Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 16/7/2020, Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020 với chủ đề "Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh Sống động từng trải nghiệm" đã chính thức diễn ra tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám (Quận 1).

Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 - 1

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du lịch;  Ông Lê Thanh Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ; Ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang.  

Cùng lãnh đạo các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành; Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành; các cơ quan truyền thông báo chí, khách tham quan ngày hội cùng về tham dự.

Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 - 2

Qua 15 lần tổ chức, Ngày hội Du lịch TP.HCM đã trở thành một sự kiện thường niên có quy mô và uy tín, đươc sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ của các doanh nghiệp du lịch và du khách. Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16 với chủ đề “Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh Sống động từng trải nghiệm” nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của ngành du lịch TPHCM nói riêng và cả nước nói chung; qua đó tạo điều kiện bứt phá cho các doanh nghiệp du lịch của thành phố và các địa phương giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình, góp phần kích cầu du lịch nội địa chào hè 2020.

Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 - 3

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Lê Thanh Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới vẫn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đây cũng là cơ hội để du lịch nội địa phát triển; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu nét đẹp đặc sắc trên khắp mọi miền đất nước đến với công chúng, thúc đẩy người Việt Nam đi du lịch Việt Nam để thêm yêu đất nước mình, Tổ quốc mình”.

Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 - 4

Sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước với sự tham gia của 50 gian hàng ẩm thực với những món ngon ẩm thực đặc trưng của nhiều quốc gia và các vùng, miền của Việt Nam. Chính vì thế, Ngày hội Du lịch lần này mang màu sắc sôi động và đa dạng hơn, mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho khách tham quan.

Trong khuôn khổ hoạt động ngày hội, nhiều hội nghị, hội thảo chuyên ngành như Hội nghị liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam được tổ chức bởi Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành; Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch y tế; Hội thảo giới thiệu điểm đến đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hà Giang, tỉnh Vĩnh Phúc; các chương trình giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch; chương trình giao lưu các travel blogger với chủ đề “Du lịch an toàn và vui vẻ”… qua đó góp phần đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành, giữa các doanh nghiệp du lịch, đồng thời mang đến nhiều thông tin hữu ích, giúp du khách có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin về các điểm đến để lựa chọn sản phẩm du lịch phù hợp.

Sống động sắc màu văn hóa du lịch trong đêm khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 - 5

Bên cạnh đó, hưởng ứng Chủ đề năm 2020 của Thành phố: “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Ngày hội Du lịch TPHCM Năm 2020 chính là sự kiện góp phần thể hiện rõ nét chủ đề Năm Văn hoá của thành phố, trong đó không chỉ giới thiệu và phát huy những nét văn hoá địa phương mà còn có sự hưởng ứng nhiệt tình của các tỉnh, thành qua nhiều chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật được đầu tư nghiêm túc, quy mô, mang đến nhiều sắc màu văn hóa du lịch giới thiệu đến du khách.

Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2020 do Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức được diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 19/7/2020 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1).

Những điểm đặc biệt của Ngày hội Du lịch – Liên hoan món ngon các nước Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020
- Lần đầu tiên, các đơn vị tham gia được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí lên đến 70%
- Lần đầu tiên, có đến 50/63 tỉnh thành trên cả nước tham gia Ngày hội du lịch, gấp đôi Ngày hội Du lịch năm 2019.
- Lần đầu tiên, Liên hoan món ngon các nước được kết hợp tổ chức chung với Ngày hội Du lịch
- Lần đầu tiên, có gian hàng chung của Thành phố Hồ Chí Minh với 18 tỉnh thành, rộng 150m2, phát huy tính hiệu quả của các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng.
- Lần đầu tiên, các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp được bổ trợ thông tin bằng một website www.kichcaudulichtphcm.vn
- Trong khuôn khổ Ngày hội, Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt website du lịch y tế đầu tiên trong cả nước
- Lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch tập trung cho các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa.

Tin: Gia Khang, Ảnh: TCDL

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo
Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo

Sức hút của giải đua ghe ngo đặc biệt lớn, nên mỗi khi đến lễ Oóc Om Bóc là hàng chục nghìn người dân và du khách các tỉnh, thành miền Tây đã tìm đến Sóc Trăng để xem những cuộc tranh tài sôi nổi.