Sơn La 'Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La sẽ khai mạc ngày 27/5, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

Sơn La 'Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới' - 1

Hoa cà phê trắng tinh khôi tại bản Củ, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn. Ảnh: BSL.

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 26-28/5 tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 27/5, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”; trải nghiệm văn hóa cộng đồng nghệ thuật xòe Thái, nhảy Tha Khềnh dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao...

Ngày hội có nhiều chuỗi hoạt động, như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá không gian văn hóa, tour du lịch, sản phẩm du lịch mới, ảnh đẹp du lịch, du lịch thông minh, ẩm thực dân tộc, sản vật địa phương, sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn; ngày hội hái quả, thi hướng dẫn viên du lịch giỏi, người đẹp trình diễn trang phục dân tộc Sơn La; giải mô tô địa hình VTV Cup 2023 (Off Road VTV Cup 2023) trên các cung đường tại huyện Vân Hồ...

Ngày hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La; thu hút đầu tư, nhất là đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Thời gian này, về với Sơn La không chỉ có hoa mận, hoa mơ, hoa ban, sơn tra, còn có hoa cà phê đang nở rộ, du khách sẽ được trải nghiệm màu "tuyết trắng' tinh khôi phủ khắp trên những quả đồi, thung lũng, phiêng bãi trong tiết trời tháng 5.

Dọc hai bên đường vào xã Chiềng Ban, mùa này là sắc trắng tinh khôi của hoa cà phê nở rộ và cái tên bản Củ là điểm đến hấp dẫn nhất để du khách ngắm nhìn hoa cà phê. Những nương đồi trồng thuần cà phê kéo dài hàng nghìn mét, ngút tầm mắt. Tuyến đường nội đồng đã được bê tông hóa, xe ô tô 4 chỗ vào tận nương cà phê, thuận lợi cho du khách tham quan, khám phá.

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm vẻ đẹp của hoa cà phê là vào buổi sáng sớm khi những tia nắng đầu tiên chiếu xuống, những giọt sương sớm còn đọng trên lá. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Hoàng

CLIP HOT