Sắp diễn ra Lễ hội Diều Quốc tế 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 có sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á, sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động từ ngày 3/6 đến ngày 9/6.

Trung tâm Festival Huế thông tin, đơn vị sẽ phối hợp, tổ chức Lễ hội Diều Quốc tế 2023 với sự tham gia của nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023.

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 được tổ chức nhằm quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm diều - thả diều, đồng thời hình thành và phát triển một lễ hội văn hoá - nghệ thuật - du lịch mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa hè.

Sắp diễn ra Lễ hội Diều Quốc tế 2023 - 1

Lễ hội Diều Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 sẽ tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 9/6, với nhiều hoạt động. Cụ thể, chương trình khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 16h30 ngày 3/6 tại công viên Tứ Tượng.

Tại công viên này cũng sẽ tổ chức không gian trưng bày diều, để thuận tiện cho du khách và người dân đi dạo đường Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu thưởng lãm. Chương trình trưng bày 120 con diều các chủng loại diều truyền thống, sải cánh từ 1,5m đến 3m chiều dài, riêng diều rồng dài 50m. Đó là các diều rồng, chim phượng hoàng, chim công, diều hâu, quạ, én, gà trống, bướm...

Bên cạnh đó, lễ hội này còn có hoạt động trải nghiệm làm diều “Cánh diều tuổi thơ” tại công viên Tứ Tượng, nhằm hướng dẫn cho các em thiếu nhi quy trình tạo ra một chiếc diều, và để các em tự thực hiện các thao tác cũng như trang trí diều theo sở thích của mình.

Sắp diễn ra Lễ hội Diều Quốc tế 2023 - 2

Em nhỏ thích thú xem diều tại Lễ hội Diều Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Sắp diễn ra Lễ hội Diều Quốc tế 2023 - 3

Các em thiếu nhi trải nghiệm làm diều tại lễ hội Diều Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Đặc biệt, chương trình Giao lưu thả diều nghệ thuật lúc 15h – 18h tại Quảng trường Ngọ Môn (ngày 4 – 5/6 và 8/6); bãi biển Thuận An (ngày 6 – 7/6) với sự tham gia của các CLB diều Quốc tế khách mời gồm Malaysia, Singapore và Thái Lan; cùng chủ nhà là Nhóm nghệ nhân diều Huế và các CLB diều trong nước gồm CLB Nhà hàng Cánh Diều Vàng (Nam Định), CLB diều nghệ thuật Phượng Hoàng và CLB diều Hướng Dương (TP HCM).

Theo Ban tổ chức, lễ hội là dịp thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và giới thiệu bản sắc văn hóa của đất nước mình với các nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT