Sắc màu mới lạ trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 giới thiệu về điểm đến TP.HCM hiện đại và đậm đà bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng, nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 giới thiệu về điểm đến TP.HCM hiện đại và đậm đà bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng, nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

Tối 3/3, Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Dạ tiệc của sắc màu

Không chỉ là sự kiện chính thức mở đầu cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023, Lễ khai mạc còn là chương trình nghệ thuật đặc sắc truyền tải thông điệp về một TP.HCM đậm đà bản sắc văn hóa, thân thiện, năng động, an toàn và tràn đầy hứng khởi.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 1

Lễ khai mạc diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lễ Khai mạc được tổ chức chỉnh chu và tỉ mỉ qua từng tiết mục với 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế được thể hiện theo các chủ đề chính gồm: Áo dài trong lòng Thành phố, Áo dài hội nhập cùng thế giới, Áo dài – Tinh hoa ngàn năm, Tôi yêu Áo dài việt Nam, Việt Nam gấm hoa, Hương nắng mai, Hương sắc thời gian… cùng sự tham gia biểu diễn của gần 500 diễn viên và người mẫu.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 2

Các đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023

Sự kết hợp tinh tế của các bộ sưu tập độc đáo như BST Áo dài “Sài Gòn ơi” của NTK Trisha Võ, BST Áo dài “Thành phố đi lên, đất lành chim đậu” của NTK Việt Hùng, BST “ Ngọc Viễn Đông” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, BST Áo dài “Nếp màu tự nhiên” của NTK Nguyễn Đức Huy..., cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đã mang đến cho Lễ khai mạc những sắc màu mới lạ.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 3

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 4

NSƯT Trịnh Kim Chi là một trong những đại sứ của Lễ hội Áo dài năm 2023

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 5Các đại sứ của Lễ hội, từ trái qua: Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, MC Quỳnh Hoa, siêu mẫu Xuân Lan

Đặc biệt, chương trình khai mạc còn có các tiết mục biểu diễn Áo dài đặc sắc như tiết mục biểu diễn “Tôi yêu áo dài Việt Nam” của những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh đặc biệt hay tiết mục trình diễn áo dài của người dân Thành phố, các doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành đoàn thể và các em thiếu nhi của Thành phố.

Đây là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tình yêu áo dài là không giới hạn, áo dài có thể tôn vinh cho vẻ đẹp và tâm hồn của bất kỳ ai yêu quý áo dài. Thành phố Hồ Chí Minh cũng thế, cũng là nơi hội tụ và giao thoa của nhiều nền văn hóa, vùng đất hào sảng và cởi mở luôn chào đón và tạo điều kiện cho cư dân khắp mọi miền.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 6

Lễ Khai mạc được tổ chức chỉnh chu và tỉ mỉ qua từng tiết mục với 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng

TP.HCM - Điểm đến hiện đại và đậm đà bản sắc

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội của đất nước, sự gia nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam trong các hoạt động quốc tế, hình ảnh chiếc áo dài cũng ngày càng trở nên quen thuộc và trở thành một trong các biểu tượng của Việt Nam trong lòng bạn bè thế giới.

Áo dài không chỉ là biểu trưng cho nét đẹp của người Việt Nam mà còn gợi nhớ đến một đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa; gợi nhớ một điểm đến đậm đà bản sắc trong lòng du khách quốc tế.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 7

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết Lễ hội thể hiện khát vọng khôi phục mạnh mẽ và sẵn sàng tăng tốc để phát triển của Thành phố

Theo ông Dương Anh Đức, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 không chỉ là lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài như 8 lần Lễ hội trước mà còn là sự kiện nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế và du khách về điểm đến du lịch TP.HCM hiện đại và đậm đà bản sắc, sống động và an toàn, thân thiện và duyên dáng, nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo và những cung bậc cảm xúc đáng nhớ.

“Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 tiếp tục đầu tư về qui mô và đổi mới về nội dung, hình thức nhằm thể hiện khát vọng khôi phục mạnh mẽ và sẵn sàng tăng tốc để phát triển của Thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới cũng như thể hiện tình cảm và sự trân trọng các mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng với bạn bè trong khu vực và quốc tế”, ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 8

Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM hưởng ứng Lễ hội Áo dài

Ngoài 20 Đại sứ và 23 Nhà thiết kế, Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2023 còn có sự tham gia, đồng hành của các đại sứ đặc biệt như Đại sứ Lý Đức Trung – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Israel, Đại sứ Annabelle Mae McDonnell - Á hậu Miss Charm năm 2023, Đại sứ Justin Malcolm – Tổng giám đốc Intercontinental Saigon, Đại sứ Mario Mendis – Tổng giám đốc Sofitel Saigon Plaza. Các đại sứ này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh tà áo dài Việt Nam ra thế giới.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 9

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 10sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 11sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 12sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 13

Các hoạt động chính tại Lễ hội:

sac mau moi la trong dem khai mac le hoi ao dai tp.hcm 2023 - 14

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho du khách đến tham dự, Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ đồng hành cùng ứng dụng Grab mang đến ưu đãi voucher giảm giá 30% từ ngày 03 đến 12 tháng 3 năm 2023 cho du khách di chuyển đến các điểm tổ chức Lễ hội. Người dùng chỉ cần nhập mã AODAIHCMC trên ứng dụng Grab để có thể sử dụng ưu đãi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT