SỔ TAY: NHƯ HỔ MỌC THÊM CÁNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ở ITE HCMC 2010, Myanmar hiện diện như một “quan sát viên”dõi theo sự kiện du lịch mang tầm quốc tế, gắn kết 3 quốc gia Đông Nam Châu Á. Nay ở ITE 2011, Myanmar đã chính thức gia nhập sự kiện, mở ra bước ngoặt mới cho ITE HCMC với chủ đề “4 quốc gia 1 điểm đến”.

Vào năm 2005, tại TPHCM, Hội chợ Quốc tế Du lịch ITE HCMC do Ngành Du lịch TPHCM thực hiện, đã tạo dấu ấn mạnh mẽ cho giới hoạt động, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước. Sự kiện ITE nhanh chóng trở thành sự kiện quốc gia trong lần tổ chức thứ 2 vào năm 2006. Đến năm 2007, hai quốc gia Lào và Campuchia cùng vào cuộc chơi để tạo ra một ITE HCMC hấp dẫn hơn với tên gọi “3 Quốc gia - 1 Điểm đến”.

Những thành quả mà ITE-HCMC “3 Quốc gia - 1 Điểm đến” đạt được đã thuyết phục Myanmar, một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển du lịch cùng tham gia cuộc chơi. Trong một phát biểu với truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Khách sạn & Du lịch Myanmar - Ông U Tint Hsai – nói rằng đây là lần đầu tiên tham gia sân chơi, nên so với 3 quốc gia đã tham gia ITE HCMC thì Myanmar sẽ phải làm rất nhiều việc để thu hút du khách. Ngài Bộ trưởng cam kết sẽ gia tăng kêu gọi đầu tư du lịch, tạo nhiều cơ chế thông thoáng, các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh phục vụ du khách cởi mở hơn. Rõ ràng, Myanmar sau thời gian dõi theo các quốc gia thuộc “3 Quốc gia - 1 Điểm đến” đã tìm ra một trong những câu trả lời cho bài toán phát triển du lịch nước nhà, đó là tham gia ITE HCMC “4 Quốc gia - 1 Điểm đến”.

Về phía những cựu thành viên ITE HCMC, sự góp mặt của Myanmar đã có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển du lịch chung. Trước mắt, thương hiệu “4 Quốc gia - 1 Điểm đến” đã chứng tỏ tầm vóc to hơn của du lịch Đông Nam Á. Có câu thêm một người là thêm một phần sức mạnh, sự hiện diện chính thức của Myanmar tại ITE HCMC 2011 sẽ gia tăng sức hấp dẫn đối với các nhà hoạt động du lịch và du khách quốc tế. Nói cách khác, sự tham gia của Myanmar khiến du lịch của 4 quốc gia như hổ mọc thêm cánh.

Thanh Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT