Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là chương trình nhằm chào mừng “Diễn đàn Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và Triển vọng năm 2022”, đồng thời cũng là hoạt động chào đón khách du lịch đến Kon Tum và kích cầu du lịch.

Sáng 23/04, tại Trung tâm hành chính mới, Kon Tum tổ chức Khai mạc Lễ hội Khinh Khí Cầu Quốc tế lần thứ I năm 2022.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022 - 1

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diễn công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum 5; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Kon Tum. Lễ hội được diễn ra từ ngày 23/4 đến 24/4.

Ngay sau lễ khai mạc, người dân và du khách cùng tham quan và cùng trải nghiệm những đường bay ấn tượng của khinh khí cầu tại thành phố Kon Tum. 

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022 - 2

Ban Tổ chức đã ấn định khung giờ bay: (ngày 23/4) gồm khung giờ buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ và buổi chiều 15 giờ 30 đến 20 giờ 30, (ngày 24/4) khung giờ buồi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ, có 25 khinh khí cầu (gồm 3 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu hơi, 20 khinh khí cầu nhỏ) sẽ được lướt bay trên bầu trời bảo đảm an toàn bay cho phi công và du khách trải nghiệm.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022 - 3

Ngay từ 5 giờ sáng, hàng ngàn người dân tại nhiều nơi đã tìm đến Khu hành chính mới tỉnh Kon Tum để tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời. Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội diễn ra ở tỉnh Kon Tum nên thu hút hàng nghìn người đến tham quan, chiêm ngưỡng. Tại lễ hội, người dân được thưởng thức nước uống miễn phí là các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh cũng như thử cảm giác ngồi trên khinh khí cầu.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022 - 4

Đây được xem là ngày hội trình diễn khinh khí cầu lớn nhất và đầu tiên tại Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng.

Theo ông Nguyễn An, Giám đốc thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, việc tổ chức các sự kiện này là một món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho người dân Kon Tum và du khách.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 năm 2022 - 5

Đây là cơ hội để Sâm Ngọc Linh Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các nét văn hóa tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của mình tới bạn bè, du khách trong nước và ngoài nước. Qua đó, nhằm góp phần xây dựng Kon Tum trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phát triển du lịch.

Phải lòng Kon Tum
Phải lòng Kon Tum

Vài năm trở lại đây, Kon Tum bắt đầu được nhiều du khách biết đến nhờ những địa danh du lịch mang đậm nét văn hóa...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT