Quảng Ninh: Đa sắc màu tuần Văn hóa-Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyện miền núi Bình Liêu được mệnh danh là "thiên đường cỏ lau," nơi đây cũng được ví như “Sa Pa thu nhỏ” nằm cách thành phố Hà Nội gần 300km.

Tối 4/11, tại huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022 có chủ đề “Bản tình ca mùa vàng” với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trải nghiệm hấp dẫn.

Quảng Ninh: Đa sắc màu tuần Văn hóa-Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu - 1

Ông Dương Mạnh Cường, Bí thư huyện ủy Bình Liêu tiến hành nghi lễ Khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Bình Liêu tổ chức Festival “Bay trên mùa vàng” với sự tham gia của 150 vận động viên dù lượn trên cả nước.

Tuần Văn hóa-Du lịch, Hội Mùa Vàng Bình Liêu năm 2022, gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của huyện Bình Liêu kết hợp với xu thế phát triển của khu vực và thế giới.

Đến với Bình Liêu trong dịp này, du khách có thể tham gia trải nghiệm ngắm mùa vàng trên ruộng bậc thang xã Lục Hồn, xã Húc Động, xã Hoành Mô… tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi, trò diễn, gặt lúa trên ruộng bậc thang; trải nghiệm ‘Thiên đường cỏ lau," “Sống lưng khủng long” và hệ thống đường biên, cột mốc thiêng liêng, hùng vĩ của Tổ quốc.

Chương trình tái hiện nét văn hóa truyền thống trong đám cưới của người Sán Chỉ; nghi lễ mừng cơm mới; giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Bình Liêu; đêm chung kết Hội thi “Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022"; Đồng thời tham quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện như vườn hoa Cao Sơn, thác Khe Vằn, thác Khe Tiền, thác Sông Moóc, núi Cao Ba Lanh, núi Cao Ly, núi Cao Xiêm…

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian, trải nghiệm các điểm du lịch, ngắm ruộng bậc thang trên địa bàn huyện.

Bình Liêu được mệnh danh là "thiên đường cỏ lau." Nơi đây cũng được ví như “Sa Pa thu nhỏ” nằm cách thành phố Hà Nội gần 300km.

Điểm nhấn của du lịch Bình Liêu có lẽ chính là những rặng cỏ lau trắng muốt, hay vẻ đẹp hữu tình của ruộng bậc thang, thác Khe Vằn. Bên cạnh đó còn có những điểm đến thu hút khác.

Tại lễ khai mạc, Bà Nguyễn Tuyết Hạnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bình Liêu cho biết Tuần Văn hóa-Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu là hoạt động được tổ chức hàng năm.

Chương trình là sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Bình Liêu nhằm góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Đồng thời, thực hiện mục tiêu phát triển du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Ninh trong những tháng cuối năm.

Năm 2022 là năm thứ 3 huyện Bình Liêu tổ chức Tuần Văn hóa-Du lịch, Hội Mùa Vàng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu với du khách gần xa vẻ đẹp của miền biên viễn, của ruộng bậc thang Bình Liêu đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh.

Tuần Văn hóa-Du lịch cũng nằm quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ trên địa bàn huyện, những giá trị khác biệt góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của tỉnh Quảng Ninh, nhất là vào mùa Thu-Đông.

Tiếp tục khẳng định, du lịch là khâu đột phá thúc đẩy sự phát triển của huyện Bình Liêu, dựa trên ba trụ cột (Thiên nhiên, Con người, Văn hóa), thực hiện mục tiêu kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người, xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh.

Tuần lễ Văn hóa-Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022 diễn ra từ 29/10-20/11/2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Vân (TTXVN)

CLIP HOT