Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 1

Chiều ngày 4/12/2018, tại khách sạn Lotte Legend Q.1 – Tphcm, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) phối hợp cùng với chính quyền 2 thành phố Busan và Fukuoka tổ chức Hội thảo giới thiệu quảng bá du lịch 2 thành phố Busan - Hàn Quốc và thành phố Fukuoka – Nhật Bản.

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 2 Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 3

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 4 Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 5

Cảnh đẹp Busan - Hàn Quốc

Đây là sự kiện trong khuôn khổ dự án Busan – Fukuoka Asia Gateway, chương trình hội thảo lần này tập trung giới thiệu về du lịch thành phố Busan và thành phố Fukuoka, thành phố được coi là người anh em thân thiết của Busan.

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 6 Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 7

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 8 Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 9

Cảnh đẹp tại Fukuoka - Nhật Bản

Thông qua việc giới thiệu những điểm du lịch nổi tiếng cũng như các sản phẩm du lịch mới, chương trình sẽ mang đến một hình ảnh mới lạ của Busan và Fukuoka và mở rộng mạng lưới giao lưu du lịch giữa hai thành phố này với các đơn vị báo chí và công ty du lịch tại Tphcm.

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 10

Ông Jeong Imsoo - Trưởng phòng chính sách du lịch thành phố Busan

Phát biểu tại sự kiện, ông Jeong Imsoo - Trưởng phòng chính sách du lịch thành phố Busan nhận định: “Thành phố chúng tôi đang ngày càng nỗ lực để có thể đem hình ảnh của du lịch Busan quảng bá rộng rãi ra khắp khu vực Đông Nam Á. Thị trường Việt Nam được coi là thị trường trọng điểm theo chính sách hướng Nam mới, vì vậy, trong hoạt động quảng bá lần này chúng tôi đã chọn Tphcm – trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam là điểm dừng chân”.

Những năm gần đây, nhờ có sự bùng nổ của làn sóng Hàn Quốc Hallyu, sự phát triển của các loại sản phẩm du lịch theo chủ đề cùng sự biến hóa đa dạng của thị trường du lịch,… số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Busan vẫn đang ngày một tăng. Tổng lượng khách nước ngoài du lịch tới Busan tính đến tháng 9 năm nay đã đạt 1,8 triệu người, trong đó khách du lịch Việt Nam chiếm tới 4.1% tương ứng với 74 nghìn người, tăng 14.4% so với cùng kì năm ngoái.

Quảng bá xúc tiến du lịch Busan – Fukuoka tại TPHCM - 11

Ông Jung Chang Wook - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jung Chang Wook cho biết: Số lượng du khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 tăng mạnh, đạt hơn 3 triệu lượt. Trong đó, khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2.6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so với cùng kì năm 2017.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT