Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô Năm 2019 không đơn thuần chỉ có những buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mà song song đó, nhiều chương trình tọa đàm, diễn đàn, workshop về âm nhạc cũng được tổ chức với sự tham gia đông đảo của các chuyên gia âm nhạc, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà quản lý, công chúng yêu âm nhạc…

Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019 - 1

Trước ngày khai mạc chính thức, chương trình tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập Quốc tế và công nghiệp âm nhạc dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” đã được tổ chức cả ngày 12/12/2019 tại Khách sạn Grand Sài Gòn. Tọa đàm đã diễn ra với sự tham gia của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Hội âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh, các Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các cơ quan báo chí.

Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019 - 2

Các chuyên gia âm nhạc đã trao đổi rất chân tình về sự kỳ vọng Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô sẽ trở thành Lễ hội Văn hóa – Nghệ thuật thường niên của Thành phố, “Hò dô” 2019. Đặc biệt, ông Bùi Hoài Sơn – Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia cho rằng Thành phố Hồ Chí Minh vốn có nhiều lợi thế để trở thành Thành phố âm nhạc.

Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019 - 3

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của cả nước, đảm bảo cơ sở vật chất để tổ chức các buổi biểu diễn chuyện nghiệp. Bên cạnh đó, sự giao thoa văn hóa quốc tế, cũng như sự năng động giúp cho thành phố thuận lợi để phát triển nhiều dòng âm nhạc, âm nhạc dân tộc lẫn đương đại. Và đối với Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đây là cơ hội để các nhà quản lý, nhà tổ chức, nghệ sĩ biểu diễn lẫn công chúng yêu âm nhạc được dịp để thể hiện sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến người tham gia Lễ hội. Đây là một trong những bước khởi đầu để phát triển nền công nghiệp âm nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019 - 4

Như vậy, với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn”; “More Music, Less Plastic”, Lễ hội Âm nhạc Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh –“Hò dô” 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 15/12/2019.

Kim Chi

Tạp chí Du lịch TPHCM - Đơn vị bảo trợ truyền thông

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM – Hò Dô 2019

Phấn khởi trước ngày khai mạc Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hò Dô - Năm 2019 - 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT