Ông LÃ QUỐC KHÁNH - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM; Phó Trưởng ban Tổ Chức ITE HCMC 2011: ITE HCMC – CHẤT LƯỢNG TUYỆT VỜI!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

Ông LÃ QUỐC KHÁNH -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM; Phó Trưởng ban Tổ Chức ITE HCMC 2011: ITE HCMC – CHẤT LƯỢNG TUYỆT VỜI! - 1

      

 

 

Ngày hội Du lịch TPHCM – ITE HCMC lần thứ VII, năm 2011, diễn ra từ ngày 14 đến 17.09.2011, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn – SECC, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM. Để kịp thời thông tin nhanh về hoạt động tại Hội chợ lần này, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM đã có cuộc phỏng vấn Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM; Phó Trưởng ban Tổ Chức ITE HCMC 2011:

  • Phóng viên: Thưa Ông, đến hôm nay, hoạt động của ITE HCMC 2011 đã thực hiện nhiều chương trình… Ông có nhận xét gì qua những kết quả đã đạt được?

- Ông Lã Quốc Khánh: Qua những ngày đang diễn ra ITE HCMC 2011, chúng tôi có thể nhận thấy hoạt động này đã có những tiến bộ vượt bật về công tác tổ chức, về quy mô có sự phát triển vượt bậc về số lượng. Đây là lần đầu tiên các đơn vị; công ty du lịch quốc tế và trong nước đã tích cực tham gia, đã tăng trưởng 30% so với ITE HCMC 2010, khu vực gian hàng đã kín chỗ.

  • Theo Ông vì sao đạt được kết quả này?

- Theo tôi có ba vấn đề:

1. Việc tổ chức thực hiện ITE HCMC được các doanh nghiệp xây dựng các gian hàng, đã có sự đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng.

2. Thời gian tổ chức ITE HCMC 2011 phù hợp với đề xuất của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đã tăng thêm một ngày hoạt động (4 ngày, từ 14 đến 17.09.2011). Có thể nói, việc này đã khuyến khích và lôi cuốn nhiều đối tượng doanh nghiệp du lịch tham gia.

3. Phương cách tổ chức Lễ Khai mạc có thay đổi, trước tiên là “phương án 3 trong 1”. Đó là tổ chức Lễ Khai mạc ITE HCMC 2011 + Trao giải thưởng vinh danh Du lịch 2011 + Chương trình gala Đêm Việt Nam (đêm 13.09.2011 tại khách sạn Inter Continantal). Ba mặt công tác này đã được thành công như kỳ vọng của Ban Tổ chức. Có thể nói là chương trình đạt chất lượng tuyệt vời. Như lời đánh giá, nhân xét của 4 Bộ trưởng: Campuchia – Lào – Myanmar và Việt Nam. Riêng với các bạn Buyer quốc tế, họ đã phát biểu với chúng tôi – Đêm Việt Nam rất bất ngờ vì họ được mời đến TP HCM để dự Hội chợ, nhưng lại được thưởng thức chương trình nghệ thuật Việt Nam đặc sắc.

Ông LÃ QUỐC KHÁNH -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM; Phó Trưởng ban Tổ Chức ITE HCMC 2011: ITE HCMC – CHẤT LƯỢNG TUYỆT VỜI! - 2

Từ phải sang: Ông U Tint Hsan Bộ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn nước Cộng hòa Liên Bang Myanmar; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDl TP.HCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức ITE HCMC 2011 (thứ 2 từ trái sang); Ông Nguyễn Văn Tấn – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM; Ông Bosengkham Vongdala Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức ITE HCMC 2011; Ông Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia; Bà Rosalind.Ng – Giám đốc điều hành Châu Á IIR Exhibitions Pte.Ltd.

Riêng công tác thực hiện cũng còn vấn đề lấn cấn, sơ sót, nhưng theo tôi mọi công tác chuẩn bị cho “phương án 3 trong 1”, đặc biệt là công tác đưa đón lãnh đạo, Buyer quốc tế thực hiện rất tốt, kỹ lưỡng. Ngay với việc tổ chức Hội nghị Đầu tư Du lịch Quốc tế và 2 Hội thảo về tiếp thị điểm đến, và đầu tư hạ tầng du lịch có chất lượng, được các cấp lãnh đạo và đại biểu khen ngợi.

  •  Thưa ông, phát huy hiệu quả đã đạt của ITE HCMC 2011, hoạt động của ITE HCM 2012 sẽ có những nét gì mới?

- Dự kiến sang ITE HCMC năm 2012 hoạt động Hội chợ sẽ tăng lên 40 gian hàng. Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Ông Hoàng Tuấn Anh đã thống nhất, sẽ có ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia ITE HCMC – 2012. Năm nay, ITE HCMC chỉ có 5 hoạt động, năm 2012 sẽ tăng lên 9 hoạt động, gồm có Hội nghị Quốc tế 4 Bộ trưởng, Họp báo quốc tế, Thời trang Du lịch… Qua trao đổi và xin ý kiến 4 Bộ Trưởng trong sáng ngày 14.09.2011, định hướng sắp tới của 4 Bộ Trưởng vẫn thống nhất chủ đề 4 Quốc gia – 1 Điểm đến, sẽ có chỉ đạo tốt hơn trong năm 2011.

Trong những ngày diễn ra hoạt động ITE HCMC 2011, tôi nhận xét Hội chợ có chất lượng tốt, không khí của các đối tác Buyers – Sellers quốc tế và trong nước làm việc khí thế, đông đảo. Đặc biệt công tác thông tin tuyên truyền tốt cho hoạt động của ITE HCMC 2011.

        * Xin Cảm ơn Ông!

Kim Long

(Thực hiện)

Ảnh: Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT