FREE TOUR - POST TOURS VÀ FRAMTRIP ITE HCMC 2010

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước ngày diễn ra ITE HCMC 2010, Ban Tổ chức đã hình thành chương trình  Free Tour – Post Tours  dành riêng phục vụ các đại biểu Seller, Buyer quốc tế tham dự ITE HCMC 2010

Ông Nguyễn Đức Chí, Phó Trưởng phòng Lữ hành, Sở VHTTDL TP.HCM cho biết: Hướng dẫn viên( HDV) Công ty Du lịch Hòa Bình hướng dẫn các đại biểu Bắc Âu ( Nordic), Philippines tham quan Địa đạo Củ Chi; HDV Công ty Du lịch Liên Bang, Chợ Lớn tourist hướng dẫn các đại biểu Russia, Bangladesh tham quan Một thoáng Việt Nam; HDV Công ty Du lịch Vietravel hướng dẫn các đại biểu (khách lẻ) tham quan. City Tour 1 tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Fito; HDV Công ty Du lịch Chợ Lớn Tourist hướng dẫn các đại biểu tham quan Dinh Độc Lập , Bảo tàng ; HDV Công ty Saigon Tourist hướng dẫn các Khách VIP tham quan Dinh Độc LậpBảo tàng TP.HCM...

Đặc biệt, còn có chương trình Framtrip ITE HCMC 2010 dành cho đại biểu Quốc tế Philippines, Bắc Âu, Russia, Myanmar, Bangladesh đến tham quan các địa phương Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội An, Bình Châu - Hồ Cốc (Vũng Tàu), Mũi Né (Bình Thuận), Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 2 đến 4.10.2010.

T.N

Đoàn Bắc Âu và Philippines Viếng thăm Địa đạo Củ chi

 

Đoàn Khách quốc tế Bắc Âu và Philippines đã được HDV Công ty Du lịch Hòa Bình hướng dẫn viếng thăm Địa đạo Củ Chi, tình cảm ấy đã làm cả đoàn xúc động. Đây là chuyến đi bất ngờ, đoàn đã đi thăm những chiến tích năm xưa, với sự tiếp đón niềm nở, thân mật của Hướng dẫn viên và Ban Quản lý Địa đạo Củ Chi, để lại cho các thành viên trong đoàn một dấu ấn khó quên. Đặc biệt, trong quá trình tham quan, đoàn đã không thể quên được một Cựu chiến binh năm xưa đã mất một cánh tay, nay là Hướng dẫn viên của Địa đạo Củ chi. Đoàn đã được HDV giới thiệu về sự phát triển của Củ Chi Đất Thép Thành Đồng.

Trong lúc nghỉ giải lao, đoàn đã được chiêu đãi khoai mì luộc chấm muối lạc và uống nước trà xanh, một thực phẩm không thể thiếu trong quá trình chiến đấu ở Địa đạo Củ Chi. Món ẩm thực này đã được các thành viên trong đoàn ngợi khen, đoàn tham quan mong muốn được trở lại tham quan di tích Địa Đạo Củ Chi trong tương lai.

FREE TOUR - POST TOURS VÀ FRAMTRIP ITE HCMC 2010 - 1

Tin, Ảnh: Lê Đức Chí

Đoàn Russia tham quan Làng nghề “MỘT THOÁNG VIỆT NAM”

FREE TOUR - POST TOURS VÀ FRAMTRIP ITE HCMC 2010 - 2Làng nghề truyền thống Một thoáng Việt Nam nằm ven sông Sài Gòn thuộc xã An Phú, Huyện Củ Chi vùng đất thép. Cách trung tâm TP.HCM khoảng 60km, có diện tích gần 20ha, được triển khai xây dựng từ năm 1991, với mục đích tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và quy tụ các nghệ nhân cả nước để phát triển làng nghề truyền thống của dan tộc với kinh phí gần 98 tỷ đồng Việt Nam. 

Nhân dịp ITE HCMC 2010, Chợ Lớn Tourist đã đồng hành tài trợ chương trình đưa đoàn Russia đi tham quan tìm hiểu Làng nghề Một thoáng Việt Nam. Được hình thành và phát triển trên vùng đất hoang sơ sình lầy, chỉ có cỏ năng và cỏ lác sống được cách đây 19 năm.

 

Bà Thuỳ Hương - Trưởng Phòng Kinh doanh Khu Làng nghề Một thoáng Việt Nam đã hân hoan ra đón đoàn, những chiếc nón lá rất Huế được làm tại đây đã được bà tận tay trao tặng từng thành viên của đoàn Russia đã đem lại ấn tượng đẹp và với sự hướng dẫn của anh Trần-A-Há đưa đoàn tham quan từ khu cổng đi vào qua các kiến tạo của nhân dân 3 miền, trong đời sống bình thường (vườn rau, trái bầu trái bí) Khu tích tích Chiến công với cọc gỗ trên sông Bạch Đằng, qua Khu đồ đồng văn hoá Đồng Sơn 500 trước Công nguyên, 100 - 200 Sau Công nguyên rồi tiếp văn hoá Đông Sơn (muộn) từ thế kỷ I-III- IV SCN. Văn hoá 300 năm Nam bộ - Óc eo - Trống đồng Đông Sơn, cồng chiêng các loại, lư đồng với đoàn chim tước (Hồn Việt) Khu trưng bày hình ảnh các địa danh 3 miền đất nước. Khu nhà Huế, Khu đan mây tre lá, Khu làng nghề 3 miền và đoàn cũng được xem biểu diễn múa Thái điệu hái bông, múa gáo dừa (Khơ me), múa sạp được đoàn vui đồng cảm với những tràng vỗ tay tán thưởng.

FREE TOUR - POST TOURS VÀ FRAMTRIP ITE HCMC 2010 - 3

Trên đường về, bà OLGA (đoàn Russia) đã không ngớt lời khen sự hình thành và phát triển Làng nghề Một thoáng Việt Nam, đã để lại cho bà và cho đoàn những niềm vui, nhưng rất tiếc ở đây chưa có khu bán đồ lưu niệm, vì với bà, đến một nơi nào khi về có một món quà nào đó. Bà hy vọng và mong có một dịp trở lại với Một thoáng Việt Nam.

Tin, Ảnh: Huỳnh Ngọc SơnChia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.