NĂM RỒNG – 2012 NGÀNH DU LỊCH BAY CAO HƠN, BAY XA HƠN!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NĂM RỒNG – 2012 NGÀNH DU LỊCH BAY CAO HƠN, BAY XA HƠN! - 1     


Năm 2010 – 2011, đã có nhiều khó khăn về giá cả, lạm phát, thiên tai ở trong nước và các nước bạn bè. Ngành Du lịch gặp nhiều trở ngại và hạn chế. Tuy nhiên, với những cố gắng vượt bậc theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ, Ngành Du lịch đã cố gắng tiếp thị, giảm giá, chào khách… nên đã trụ được trong khó khăn và phát triển kinh doanh

Đầu năm con Rồng 2012, Ngành Du lịch được có thêm nhiều tín hiệu mới. Được sự lãnh đạo chặt chẽ của nhà nước, sự đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, nên giá cả đã chững lại, đời sống nhân dân còn khó nhưng không thấp hơn, đất nước an bình nên du khách đã mến, tiếp tục đến Việt Nam. Đặc biệt, trong những ngày cuối năm 2011, ngoài Vịnh Hạ Long, Chúng ta còn có thêm Hát Xoan (Phú Thọ) được loài người biết đến là một di sản văn hóa cần bảo vệ; chính là thành nhà Hồ (Thanh Hóa) được công nhận là di tích văn hóa lịch sử… Đó là những điểm đến mà du khách lâu nay đã biết nhưng bây giờ lại được giới thiệu rõ ràng hơn, hấp dẫn hơn. Từ đó, Ngành Du lịch Việt Nam lại có thêm du khách đến thăm, đòi hỏi Ngành Du lịch cần phải tăng cường cơ sở vật chất, chỉ tiêu công việc phục vụ để không phụ lòng người mến mộ. Cũng vào dịp này, trên đất Tây Ninh lịch sử, UBND Tây Ninh đang xin đầu tư hàng trăm tỷ đồng để phục hồi, bảo dưỡng các căn cứ Trung ương Cục, Ủy Ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam… đồng thời tổ chức Khu Du lịch Sinh thái bên cạnh Khu Di tích Lịch sử đã đón tiếp các Cựu Chiến binh, các thế hệ trẻ tuổi đến thăm. Đây cũng là mô hình đầu tiên kết hợp giữa truyền thống Cách mạng và du lịch, nhất định sẽ thu hút động đảo nhân dân và thanh niên cả nước đến thăm Tây Ninh.

NĂM RỒNG – 2012 NGÀNH DU LỊCH BAY CAO HƠN, BAY XA HƠN! - 2

Năm 2012, cũng là năm Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức “Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế” với chủ đề “Du lịch Di sản” nhằm khẳng định thế mạnh của du lịch Việt Nam, đặc biệt là văn hóa, di sản vốn được xem là tài nguyên du lịch có giá trị đặc biệt để hình thành và phát triển các địa phận du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nguồn khách du lịch, phấn đấu đến 2015 cả nước thu hút 7 đến 8 triệu du khách quốc tế (theo QĐ số 293 ngày 9.9.2011 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch).

Năm Du lịch sẽ được tổ chức từ tháng 1, tháng 2 đến hết năm 2012, trên các địa bàn Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Đây là một chuỗi lễ hội với các chương trình “Duyên dáng Việt Nam 2012”, “Giải việt dã Tiền Phong”, “Doanh nhân Việt Nam với văn hóa di sản dân tộc lần thứ I”, “Liên hoan Ẩm thực miền Trung”, “Sao Mai điểm hẹn 2012”, “Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”, “Giải cờ quốc tế Đông Nam Á”, “Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc”, “Giải võ vật cổ truyền toàn quốc”, “Giải Quần vợt quốc tế U18”, “Liên hoan Hợp xướng Quốc tế lần thứ 2 tại Việt Nam”

Năm Rồng - 2012 là năm Ngành Du lịch có nhiều điểm chào mời du khách, có điều kiện đầu tư, cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ và các tour du lịch thích hợp.

Năm Rồng - 2012 cổ vũ và thôi thúc Ngành Du lịch Việt Nam trong đó có Ngành Du lịch TP.Hồ Chí Minh có những dự định, chương trình táo bạo và hấp dẩn để phát triển, bay cao và bay xa hơn…

Đ.P

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.