Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là những lễ hội cực kỳ sôi động, vui vẻ những cũng rất kỳ lạ và vô cùng ấn tượng đối với du khách.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 1

Giải vô địch nhạc Rock thế giới, Joensuu, Phần Lan: Có vô số ban nhạc Rock tại Phần Lan, cùng hàng trăm nghìn người hâm mộ, vì vậy cuộc thi được tổ chức cho công chúng và bất kỳ ai yêu thích nhạc Rock đều có thể tham gia. Các thí sinh mặc bất kỳ trang phục kỳ lạ nào họ muốn và trình bày các tác phẩm sáng tạo ấn tượng nhất.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 2

Giải vô địch thế giới cõng vợ, Sonkajärvi, Phần Lan: Cuộc thi cõng vợ bắt đầu vào năm 1992 và kể từ đó đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Những người đàn ông tham gia thử thách bằng cách cõng vợ vượt qua chướng ngại vật dài 253,5 m. Họ được phép cõng vợ theo nhiều cách khác nhau...

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 3

Lễ hội Cooper’s Hill Cheese Roll, Gloucestershire, Anh: Vào tháng 5 hằng năm, làng Brockworth là nơi diễn ra một lễ hội kỳ lạ liên quan đến pho mát. Một quan chức ném một tảng pho mát khổng lồ Double Gloucester nặng tới 4kg xuống một ngọn đồi dốc trong khi một đám đông lao mình đuổi theo nó.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 4

Lễ hội ném cà chua Tây Ban Nha hằng năm là một lễ kỷ niệm kéo dài một tuần, được tổ chức vào tháng 8. Lễ hội được bắt đầu vào năm 1945, khi một đám đông bắt đầu cuộc chiến đồ ăn trên đường phố. Để kỷ niệm khoảnh khắc vui nhộn này, cuộc chiến cà chua hằng năm vẫn được tổ chức cho tới ngày nay.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 5

Lễ hội nhảy qua em bé Castrillo De Murcia, Tây Ban Nha: Hằng năm vào ngày lễ Corpus Christi của Công giáo, mọi người sẽ được chứng kiến cảnh ​​những người đàn ông ăn mặc quần áo sặc sỡ nhảy qua những đứa trẻ sơ sinh được đặt trên nệm. Mục đích của lễ hội là để tẩy sạch tội lỗi và xua đuổi bệnh tật...

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 6

Lễ hội Songkran, Thái Lan: Đây được coi là lễ hội ướt át nhất thế giới để đánh dấu sự bắt đầu của năm mới vào tháng 4. Đó là thời điểm thiêng liêng mà người dân Thái Lan cầu nguyện, tượng Phật được tắm và mọi người bày tỏ lòng thành kính với những người lớn tuổi cũng như các nhà sư. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 7

Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc: Bùn được cho là rất tốt cho da, và các loại bùn tại lễ hội bùn hằng năm ở bãi biển Daecheon có thể chứng minh cho đặc tính trẻ hóa tuyệt vời của nó. Lễ hội này thu hút đám đông khổng lồ những người tham gia một buổi vui chơi cực thú vị với mát xa bùn, đấu vật, chụp ảnh bùn và các trò chơi khác. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 8

Giải vô địch thế giới guitar, Oulu, Phần Lan: Là một phần của Liên hoan video âm nhạc Oulu, Giải vô địch thế giới guitar hằng năm ở Phần Lan bắt đầu vào năm 1996 như một trò đùa và giờ đây đã trở thành một trong những sự kiện hút khách nhất.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 9

Lễ hội giun quốc tế Blackawton, Devon, Anh: Trong cuộc thi diễn ra vào tháng 5 hằng năm, mỗi đội được cấp 1m2 đất ở giữa cánh đồng với mục tiêu là trong vòng 15 phút bắt càng nhiều giun càng tốt. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 10

Lễ hội ếch Rayne, Louisiana, Hoa Kỳ: Tại lễ hội này, những thí sinh ếch được tham gia các cuộc thi từ nhảy ếch và đua ếch đến lễ hội chân ếch. Frog Capital of the World là nơi tổ chức lễ hội thú vị và tuyệt vời với tất cả các loài ếch. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 11

Lễ hội âm nhạc Glastonbury, Anh: Ở lễ hội này, đồ ăn cũng trở nên quan trọng như chính âm nhạc. Tới đây, bạn có thể chứng kiến vô số món ăn kỳ lạ, chất lượng hấp dẫn và hình thức, kích cỡ vượt xa các món ăn thông thường. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 12

Lễ hội âm nhạc Coachella, Mỹ: Ngoài âm nhạc, đây còn là một cuộc thi chụp ảnh "tự sướng". Một trong những sự thật kỳ lạ nhất là mối liên hệ chặt chẽ của âm nhạc với các xu hướng truyền thông xã hội. Theo Billboard, 99% thế hệ trẻ không ngần ngại giới thiệu hình ảnh họ, món ăn họ thích và đăng ảnh lên mạng xã hội.

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 13

Lễ hội Carnival Rio de Janeiro, Brazin: Lễ hội này là sự kết hợp của nhiều cảm xúc, những rung cảm thăng hoa, con người phấn khích, các bộ trang phục cuồng nhiệt, những món ăn lạ, đồ uống mạnh... Du khách có thể cảm nhận đủ mọi giác quan tại lễ hội này. 

Những lễ hội độc đáo và "dị" nhất trên thế giới - 14

Lễ hội Kanamara Matsuri, Kawasaki, Nhật Bản: Lễ hội này diễn ra vào mùa xuân để cầu mong hôn nhân thành công, sớm sinh em bé và kinh doanh phát đạt. Lễ hội này có vô số các hoạt động theo chủ đề thực vật và các món ăn có hình dáng độc đáo...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Ly (Theo thetravel) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT