Những hạt sạn đáng tiếc!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng ngàn khán giả và du khách quốc tế đã hào hứng tham dự Lễ khai mạc Liên hoan Ẫm thực món ngon các nước, lần thứ IX, 2014 do Sở Du lịch TPHCM đăng cai tổ chức tại Công viên 23.9. Trước và sau lễ khai mạc, khán giả trong nước và quốc tế đã có dịp khám phá sự tinh tế các món ngon của ẩm thực thế giới, do các Đầu bếp  chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng tên tuổi trên TPHCM phục vụ, sự đa dạng, độc đáo của ẩm thực Việt Nam và thế giới sánh vai nhau trong niềm vui hạnh ngộ. Quả thực, tại đây có nhiều món ngon ẩm thực hấp dẫn, tạo sự thú vị cho du khách trong nước và quốc tế.

Những hạt sạn đáng tiếc! - 1NSƯT Thanh Thúy

Những hạt sạn đáng tiếc! - 2

Ca sĩ người Mỹ Kyo York

Một số khán giả nhiệt tình cổ vũ cho các tiết mục biểu diễn khá xuất sắc. Nhưng đáng tiếc thay, chương trình nghệ thuật của liên hoan lại diễn ra dường như thiếu bàn tay Đạo diễn chuyên nghiệp. Trên sân khấu đẹp, rực rỡ lại xuất hiện những tiết mục kém cỏi về chất lượng nghệ thuật, tạo trò cười như “tấu hài” cho khán giả thưởng lãm.

Những hạt sạn đáng tiếc! - 3

Nhóm Lửa Việt

 Chương trình không được MC giới thiệu về tác phẩm, tác giả, ca sĩ biểu diễn, tạo sự bực mình cho khán giả. Ngồi cách xa sân khấu, nên mọi người phải “đoán” đó là ca sĩ nào, bài hát gì, của Nhạc sĩ nào sáng tác. Như là “đánh đố” nhau. Nghe một đoạn mới biết đó là NSƯT Thanh Thúy, một lúc sau mới “ngộ” đó Nhóm Lửa Việt… Trong đó, có tiết mục hát bè phô, micro câm… MC giới thiệu khá trân trọng, khá chữ nghĩa rổn rảng về  “Đoàn Nghệ thuật Phương Nam” nhưng không ai biết ở đâu ra? Khán giả trầm trồ ví như được xem diễn xiếc, đạo cụ là nồi niêu. Nhưng do tập luyện không kỹ lưỡng, làm lấy có, nên khi biểu diễn chính thức lại bị rơi đạo cụ liên tục, nếu đạo cụ là thủy tinh, đồ gốm, đất nung thì tha hồ tan vỡ trên sân khấu!, Khán giả vỗ tay tưởng như được xem “tấu hài”!

Những hạt sạn đáng tiếc! - 4

Đoàn Nghệ thuật Phương Nam

 Còn nhớ, ở những lần Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước vài năm trước, chương trình nghệ thuật chính thức cấp Thành phố, đã được Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tổ chức nghiêm túc, đạt chất lượng nghệ thuật, với sự tham gia của nhiều ca sĩ tên tuổi. Nhưng kỳ lạ thay, ở Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, lần thứ IX, năm 2014, hóa ra “chương trình nghệ thuật” lại bị “phi nghệ thuật” thế này! Đại biểu, khán giả bị chưng hửng!?

Hy vọng ở chương trình nghệ thuật Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước, lần thứ X, năm 2015,  do Sở Du lịch TPHCM đăng cai tổ chức, năm 2015, các Đại biểu, khán giả trong nước và du khách quốc tế sẽ được thưởng thức “những món ngon nghệ thuật” đúng ý nghĩa hơn, đậm đà bản sắc dân tộc và đa dạng màu sắc du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hơn, hấp dẫn hơn!

Kim Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT