Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kết thúc chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện, trên bầu trời sân khấu đã đồng loạt xuất hiện 400 chú đom đóm sắc màu rực rỡ, như lời mến chào tạm biệt Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ I-2023.

Màn trình diễn đẹp mắt của 400 chiếc Drone (thiết bị bay) trong sắc màu rực rỡ, trông như những chú đom đóm lung linh ánh trời đêm Sài Gòn.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 1

Trong sắc màu đỏ thắm của hàng trăm lá cờ tổ quốc tung bay trên nền pháo hoa rực sáng, Lễ hội sông nước TP.HCM lần I-2023 khép lại trong niềm hân hoan của hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 2

Đoàn du thuyền hơn 30 chiếc lớn nhỏ, lần lượt diễu hành lướt ngang lễ đài trong tiếng hò reo, vỗ tay không ngớt.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 3

Trên bến – Dưới thuyền rộn ràng trong suốt 3 ngày diễn ra Lễ hội sông nước TP.HCM.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 4

Biểu tượng du lịch TP.HCM trong sắc màu rực rỡ, sống động.

Du khách Nguyễn Công Khanh từ Hải Phòng vào TP.HCM công tác, anh hào hứng thổ lộ: “Mình xem pháo hoa nhiều nơi rồi, nhưng đây là lần đầu tiên xem bắn pháo hoa trên du thuyền ở Sài Gòn; đặc biệt là khi tàu vừa lướt ngang sân khấu khán đài, pháo hoa rực sáng trên bầu trời trông thật tuyệt.

Theo dõi gần hết các sự kiện trên bến - dưới thuyền dịp này như: đua thuyền rồng, trình diễn Flyboard, dù lượn, bắn pháo hoa và cả màn trình diễn “đom đóm bay” tại Lễ hội sông nước lần đầu tiên tổ chức, vô cùng đặc biệt, thật ấn tượng và tuyệt vời”.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 5

Các khán đài đều chật ních khán giả hào hứng chờ xem biểu diễn.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 6

Chị Lê Vân Anh, từ Q.9 lặn lội đến dự chương trình từ rất sớm cho hay, thường các dịp lễ tết dễ kẹt đường nên mình tranh thủ tới sớm, vừa thong thả gửi xe, vừa chọn chỗ ngồi tùy thích xem trình diễn.

Không ngớt xuýt xoa khen ngợi các tiết mục sân khấu diễn ra hòanh tráng, rực rỡ... Cuối chương trình lại được ngắm phong cảnh thành phố ghép từ hàng trăm thiết bị bay gắn đèn, trông như những chú đom đóm lập lòe trời đêm miền quê sông nước ngày xưa quê mình vậy, chị Vân Anh bồi hồi nói.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 7

Chương trình được chuẩn bị công phu đã đem đến cho khán giả một “bữa tiệc toàn bích” của mọi giác quan, một sản phẩm du lịch, văn hóa đậm nét dấu sông hồn phố của một vùng đô thị sông nước phồn hoa rực rỡ.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 8

Hàng trăm thiết bị bay tập kết sát bên sân khấu chính chuẩn bị cất cánh, lập lòe ánh đèn trông như những chú đom đóm khổng lồ.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 9

Những chiếc Drone đồng loạt cất cánh trong rực rỡ các sắc màu xanh đỏ tím vàng…

Chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM với màn trình diễn của 400 chiếc drone rực rỡ sắc màu trên nền trời đêm Sài Gòn vô cùng đặc sắc.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 10

Những chiếc Drone xếp hình tạo thành những tòa cao ốc soi bóng bên sông Sài Gòn.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 11

Cầu Phú Mỹ, khánh thành năm 2009, cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM, bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 2, quận 7 và quận 9.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 12

Hầm Thủ Thiêm (2011), đường hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 13

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến đưa vào hoạt động vào quý IV – 2023.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 14

Nút giao thông Cát Lái - Một trong 7 nút giao thông quan trọng của TP.HCM góp phần kết nối với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 15

Chương trình nghệ thuật đã đem đến cho du khách một bức tranh liên hoàn đan kết bởi các loại hình văn hóa, nghệ thuật giải trí, từ dân gian đến đương đại, cùng công nghệ trình diễn tối tân.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 16

Lá Quốc kỳ cờ đỏ sao vàng khổng lồ tung bay.

Tiết mục biểu diễn xếp hình của 400 chiếc drone đã khép lại Chương trình sân khấu hoành tráng, đầy cảm xúc của "Dòng sông kể chuyện", cũng như khép lại sự kiện du lịch lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần I-2023.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 17

Đóa sen tỏa ngát hương trên bầu trời đêm thành phố mang tên Bác.

Chú Phùng Công Dũng, ngụ tại Q.7 tấm tắc khen, chương trình đã khép lại, xong dư âm vẫn còn đọng lại mãi những xuýt xoa vì chưa kịp dự được hết, chưa trải nghiệm được tất cả các hoạt động của Lễ hội dịp này. Khép lại một lễ hội sông nước lần đầu tiên đầy sôi động, hi vọng sẽ thành công hơn nữa ở những lễ hội lần sau. Tôi yêu thành phố này! Thành phố của những dòng sông…

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 18

Biểu tượng du lịch TP.HCM với tháp mái chợ Bến Thành sống động trên nền trời.

Lịch sử hình thành Sài Gòn - Chợ Lớn gắn liền dấu ấn những dòng sông và một phần văn hoá của TP.HCM cũng hình thành từ sông nước. Vì thế, Lễ hội Sông nước sẽ là sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có của thành phố trong thời gian tới, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa nhìn nhận.

Những chiếc đom đóm khổng lồ rực rỡ trên nền trời đêm Sài Gòn - 19

Phần trình diễn của những chiếc drone xếp hình đầy màu sắc, toả sáng rực rỡ trên bầu trời đêm Sài Gòn.

Thay cho lời kết, xin trích dẫn cảm tưởng của một du khách, chị Đặng Thu Huyền chia sẻ: “Du lịch đường sông là sản phẩm du lịch đầy tiềm năng, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch đường sông của TP.HCM là rất lớn, những dấu ấn 300 năm trên bến dưới thuyền vẫn còn khá nguyên vẹn và trở thành điểm hấp dẫn thú vị với người dân, du khách trong nước và quốc tế”.

Lễ hội sông nước TP.HCM - “Sài Gòn dòng sông kể chuyện”- sẽ mở ra những hướng mới cho phát triển du lịch đường sông, đưa sản phẩm du lịch đường sông trở thành sản phẩm đặc trưng của TP.HCM và kỳ vọng góp phần định vị thương hiệu "một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa".

Hy vọng sau lễ hội TP sẽ quan tâm và có những giải pháp cho các bến tàu, cảng phục vụ du lịch và cơ chế, chính sách để thúc đẩy du lịch đường sông…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT