Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các bộ sưu tập áo dài đẹp mãn nhãn của các nhà thiết kế danh tiếng trong và ngoài nước đã mang đến cho khán giả thành phố một bữa tiệc sắc màu hoành tráng.

Với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI đã chính thức khai mạc vào lúc 19g, ngày 2/3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Không những quy tụ 26 nhà thiết kế danh tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc, Lễ hội còn nhận được sự hưởng ứng của 15 nhân vật nổi tiếng trong vai trò đại sứ hình ảnh, bao gồm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, Doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương, MC Quỳnh Hoa, Á Hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt Thái Nhiên Phương, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Chí Thiện, Diễn viên Kim Tuyến, Ca sĩ Kyo York, Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, Giải nhất Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018 Mai Phương và Lương Văn Thêm. Tất cả họ đều có chung tình yêu lớn dành riêng cho áo dài.

Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 1
Dù mỗi người một lĩnh vực hoạt động, cả tuổi tác và phom dáng cũng khác nhau nhưng ở họ đều có chung một tình yêu mãnh liệt dành cho áo dài.
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 2
Lễ hội quy tụ nhiều nhà thiết kế áo dài danh tiếng của Việt Nam. Đặc biệt, năm nay, Lễ hội còn có sự xuất hiện của nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 là dịp tôn vinh chiếc áo dài dân tộc và là một hoạt động kích cầu du lịch thành phố. Lễ hội do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức, nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

"Hơn cả một loại trang phục, áo dài chính là sứ giả đã đưa văn hóa Việt Nam hội nhập với thế giới bằng ngôn ngữ thời trang. Chính vì vậy, nét đẹp văn hoá truyền thống rất giá trị này cần được bảo tồn và phát huy. Đó là trách nhiệm chung của xã hội và cũng là lý do Sunny World Corp. chọn đồng hành cùng sự kiện Lễ hội Áo dài 2019. Ý thức cùng hành động tôn trọng, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống là một trong những nét đẹp văn hoá của Sunny World Corp., thể hiện đậm nét tinh thần “Tự hào Việt Nam” của chúng tôi." trích lời ông Trương Vincent – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 3
Các nhà tài trợ nhận hoa từ Ban tổ chức thay cho lời cảm ơn vì đã nhiệt tình hưởng ứng và đồng hành cùng Lễ hội Áo dài.

Trong đêm Khai mạc, nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc được giới thiệu trước công chúng, mang đến cho khán giả vô số thiết kế ấn tượng.

Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 4
Áo dài được cách tân phần tà áo.
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 5
Thiết kế áo choàng khéo léo, kết hợp tông đỏ hoa hồng khiến chiếc áo dài trông thật lộng lẫy.
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 6
Một thiết kế lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An.
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 7
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 8
Sử dụng tông màu tươi sáng và bắt mắt chính là điểm cộng cho các thiết kế áo dài năm nay.

Đêm Khai mạc có phần trình diễn của gia đình các nghệ sĩ Việt Nam trong các thiết kế áo dài mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 9
Gia đình Hoa hậu Hà Kiều Anh nổi bật với áo dài hoa sen sắc xanh lá - sắc màu của sự sống.
Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 10
Gia đình nhỏ đáng yêu của nghệ sĩ Hiếu Hiền.

Lễ hội Áo dài năm nay mang đến một luồng gió mới cho sự kiện khi lần đầu có sự góp mặt của nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc. Nhà thiết kế Park mang đến cho chương trình bộ sưu tập áo dài thể hiện góc nhìn thú vị của giới trẻ nước ngoài dành cho chiếc áo truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nó còn là minh chứng cho sự lan tỏa của một di sản văn hóa thuần Việt.

Nhiều thiết kế áo dài lộng lẫy ra mắt đêm khai mạc Lễ hội Áo dài - 11
Thiết kế áo dài bắt mắt của nhà thiết kế xứ kim chi.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI kéo dài từ ngày 2/3 đến ngày 17/3/2019, với nhiều hoạt động truyền cảm hứng áo dài diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố.

Bài viết: Nguyễn Bảo - Ảnh: Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT