Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng chục món ngon đậm chất miền Tây được các đầu bếp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mang đến Sóc Trăng để du khách thưởng thức dịp lễ hội Ook - Om - Bok.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 1Hòa cùng không khí của Lễ hội Ook - Om - Bok tại Sóc Trăng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh này đã tổ chức Liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ 5, diễn ra từ 22-27/11.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 2Liên hoan ẩm thực đường phố gồm hàng chục gian hàng bày bán những món ăn ngon đậm chất dân dã miền Tây. Các gian hàng được đặt tại Công viên 30/4 (TP Sóc Trăng). Nơi đây có tượng đài nhà nông học Lương Định Của và là nơi vừa được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đón nhận bằng kỷ lục Guiness đối với bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST25.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 3Bánh xèo Cô Hai là một trong những món ngon đối với du khách khi đến huyện đảo Cù Lao Dung của tỉnh Sóc Trăng.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 4Bánh xèo này có nhân tôm và thịt bằm được xào chung với nhau.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 5Ngoài bánh xèo Cô Hai, liên hoan ẩm thực đường phố lần này có có sự góp mặt của bánh xèo A Khánh. Bánh xèo này vẫn làm từ bột gạo, nhân tôm thịt.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 6Tuy nhiên, nhân tôm và thịt của bánh xèo A Khánh không được xào chung như bánh xèo Cô Hai mà được tách rời nhau. Phần thịt heo của bánh xèo A Khánh được xào với củ sắn nên rất thơm, ngọt.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 7Gỏi Thái được du nhập từ Thái Lan sáng miền Tây, được các đầu bếp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sử dụng nguyên liệu chính là ba khía muối và gỏi đu đủ.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 8Ba khía muối được làm sạch, trộn với tỏi, ớt, chanh, đường... cho vừa ăn rồi trộn với gỏi đu đủ và một số nguyên liệu khác.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 9Có nơi nguyên liệu của gỏi Thái được bổ sung thêm là đậu đũa được đâm dập bằng chày. Món ăn này ở Hà Tiên (Kiên Giang) hoặc Campuchia được gọi là Bok - Lo - Hong, còn vùng bảy núi An Giang gọi là "đu đủ đâm".

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 10Du khách đến với lễ hội Ook - Om - Bok ở Sóc Trăng khi có thời gian hãy ngồi trên những chiếc ghế ở Công viên 30/4 để nhâm nhi từng con ốc bươu nhồi thịt hấp rất ngon ngọt và thơm lừng mùi tiêu, sả.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 11Ngoài những món mặn, du khách còn được thưởng thức các món ngọt đơn giãn cho buổi sáng là bánh da lợn, bánh bò, chả lụa...

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 12Bánh lá có hương vị của rau mơ. Rau mơ này ở miền Tây được người dân gọi là "lá thúi địt". Bánh lá ăn với nước cốt dừa khiến du khách nhớ lại một thời tuổi thơ bên lũy tre làng.

Nhiều món ăn dân dã tại Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng - 13Và món ngon không thể thiếu của đồng bào dân tộc Khmer trong lễ hội Ook - Om - Bok là cốm dẹp. Cốm dẹp có nguyên liệu là nếp non được đập dẹp, bóc vỏ, phơi khô rồi trộn với đường cát, dừa nạo (loại dừa vừa rám vỏ, thịt dừa còn mềm). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT