Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030, sáng 30/11/2021, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp cùng với Cty TNHH Xã Hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 1

Sự kiện được tổ chức Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12, diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với số người tham dự giới hạn và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch. Chương trình cũng được phát trực tuyến trên các nền tảng công nghệ số.

“Sống trọn vẹn” với mục đích tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động Dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ toàn diện về phòng chống HIV/AIDS, quảng bá dịch vụ sẵn có về HIV/AIDS đến người dân, đặc biệt các nhóm thanh niên trẻ, những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao...

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 2

Toàn cảnh lễ khai mạc Ngày hội  “Sống trọn vẹn”.

Tham dự Ngày hội có ông Robert Greenan, Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM; ông Eric Dziuban, Giám đốc Quốc gia, chương trình Lao/HIV, CDC Việt Nam; bà Ritu Singh, Giám đốc văn phòng Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); bà Lopa Basu, Cố vấn cao cấp về HIV và Lao, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); bà Maria Elena G Filio Borromeo, Giám đốc Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS tại VN (UNAIDS); bà Asia Nguyen, Cố vấn tăng cường hệ thống Y tế, Chương trình phòng chống AIDS Toàn cầu; BS. Tiêu Thị Thu Vân - Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM; hoa hậu H'Hen Niê cùng nhiều đại biểu khác.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 3

Ông Nguyễn Anh Phong - Phó Chủ tịch CLB phòng chống HIV/AIDS TP.HCM

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Anh Phong - Phó Chủ tịch CLB phòng chống HIV/AIDS TP.HCM cho biết: Khi Covid phức tạp, cả cộng đồng gặp nhiều khó khăn và áp lực, Người sống với HIV cũng vậy. Lúc đó Phong cùng rất nhiều anh chị em đã liên kết cùng nhau hỗ trợ cộng đồng và nhắc nhau phải cố gắng sống, sống trọn vẹn từng ngày.

“Với Người sống với HIV thì sống trọn vẹn phải có thuốc duy trì, phải tuân thủ điều trị dù trong hoàn cảnh nào và không bị kỳ thị phân biệt đối xử cũng như phải được bảo vệ quyền và sống có trách nhiệm. Tất cả những điều đó được cập nhật, hướng dẩn, truyền thông và kêu gọi từ các đối tác, tổ chức, văn nghệ sĩ báo chí và chính những bạn trong cộng đồng Người sống với HIV trong ngày hội Sống trọn vẹn. Do Covid nên chúng tôi hạn chế số lượng tham gia tại chổ mà đẩy mạnh trực tuyến trên các kênh kỹ thuật số", ông Phong cho hay.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 4

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ tại sự kiện

Đồng hành 4 năm cùng các hoạt động với Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Hoa hậu H'Hen Niê động viên: Hôm nay là một ngày cộng đồng HIV/AIDS khích lệ, động viên nhau, để mọi người thấy được, xung quanh chúng ta có nhiều người, đơn vị hỗ trợ, các tổ chức quốc tế cũng hỗ trợ. Hen mong cộng đồng người sống chung với HIV phải luôn mạnh mẽ, có niềm tin vào cuộc sống, phải đảm bảo uống thuốc đầy đủ, để tăng sức đề kháng, không từ bỏ bất cứ điều gì cả, phải luôn mạnh mẽ. Đó cũng là lý do Hen có mặt ở đây, cùng khích lệ động viên mọi người".

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 5

Ông Robert Greenan, quyền Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Đánh giá cao các hoạt động của chương trình, ông Robert Greenan, quyền Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM nhận định: “Với những gì tôi nghe và học được hôm nay về khả năng thích ứng và quyết tâm của cộng đồng trong việc đáp ứng với HIV tại Việt Nam. Các bạn đã và đang tiếp tục đóng một vai trò thực sự quan trọng trong việc xóa bỏ sự kỳ thị và hỗ trợ những người cần được hỗ trợ.

"Hơn bao giờ hết, khi COVID tiếp tục tạo ra nhiều áp lực và gánh nặng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương và bị đặt bên lề xã hội rất cần sự vận động ủng hộ và sức mạnh của các bạn. Tôi muốn bày tỏ một lần nữa sự ủng hộ của tôi và sự ủng hộ của gia đình Chính phủ Hoa Kỳ đối với những nỗ lực và sự nghiệp của các bạn. Chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn”, ông Robert Greenan chia sẻ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 6

Khách mời từ các tỉnh thành lân cận cũng về tham dự chương trình

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 7

Một số ấn phẩm tại Triển lãm “Điều cần biết” trong khuôn khổ ngày hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại ngày hội “Sống trọn vẹn” - 8

Hoa hậu H'Hen Niê có mặt tại Ngày hội từ rất sớm, ủng hộ chương trình

Ngày hội “Sống trọn vẹn” diễn ra từ 8h sáng đến 18h ngày 30/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa: Triển lãm “Điều cần biết”, chuỗi Hội thảo khoa học “Hiểu để an toàn” (hội thảo HIV trung tính và hướng dẫn điều trị HIV/AIDS mới, Hội thảo Luật phòng chống HIV/AIDS sửa đổi, Hội thảo chủ đề HIV đối với cộng đồng cơ thể nữ), Diễn đàn “Tụi mình và Covid”, Hội thảo Tuân thủ điều trị trong Covid-19, Gala “Sống trọn vẹn”…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT