“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam ( 9.7.1960 - 9.7.2014), Sở VHTTDL TPHCM đã có buổi gặp gỡ Cán bộ, Công chức, Viên chức Khối Du lịch.

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - 1

Tham dự có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM; Ông Vũ Hoàng –Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM;Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó Giám đốc TTXTDL cùng Đại diện Lãnh đạo các phòng Lữ Hành, Khách sạn, Văn Phòng Khối Du lịch Sở và hơn 60 Cán bộ, chuyên viên, công chức, phóng viên, người lao động đang công tác tại Khối Du lịch TPHCM. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui tươi, với sự tham gia của Công đoàn và Đoàn Thanh niên đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam.

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - 2

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM (áo sơ mi trắng) và Nhà báo-Nhạc sĩ Vũ Hoàng - Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM đã ôn lại một số điểm nổi bật những việc làm được và chưa được và những khó khăn, cũng như những trăn trở trong chặng đường phát triển của Ngành Du lịch TPHCM trong 39 năm qua và của Ngành Du lịch Việt Nam.

Trước đó, ngày 01/7/2014, Sở VHTTDL TP.Hồ Chí Minh đã có Thư gửi chúc mừng các Doanh nghiệp Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh, nhân dịp Ngành Du lịch Việt Nam kỷ niệm 54 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành (09/7/1960- 09/7/2014).

Được biết, trong thời gian qua sự đóng góp quan trọng của Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh với vai trò, vị trí là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất nước đã đóng góp bình quân 55% lượng khách quốc tế, 44% doanh thu du lịch cả nước và 11% GDP của Thành phố. Trong 6 tháng đầu năm 2014, Ngành Du lịch TPHCM tiếp tục duy trí tốc độ tăng trưởng về lượng khách quốc tế với việc đón tiếp hơn 2 triệu lượt khách, tăng 9 %, doanh thu du lịch đạt hơn 44 ngàn tỷ đồng, tăng 8,5 % so với cùng kỳ năm trước. Đạt được kết quả nêu trên, bên cạnh sự chỉ đạo định hướng của Thành Ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh, công tác quản lý của Sở VHTTDL TPHCM, là vai trò quan trọng của Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch thành phố. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của các doanh nghiệp đã và đang phát huy sự năng động, tiên phong, hướng ứng tích cực các chủ trương, kế hoạch phát triển du lịch do thành phố phát động đồng thời không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của người dân.

Hiện nay, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước tác động của tình hình căng thẳng trên Biển Đông do Trung Quốc gây nên , Sở VHTTDL TP. Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp du lịch đồng tâm hiệp lực triển khai các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành gắn với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của chiến dịch kích cầu du lịch nội địa do Tổng cục Du lịch phát động, nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch đối với sự phát triển kinh tế xã hội, trong đó có trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường du lịch,vì lợi ích của cộng đồng, cùng chung tay với chính quyền Thành phố xây dựng và nâng cao hình ảnh “Thành phố Hố Chí Minh – Điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn”.

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - 3

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - 4

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - 5

Lê Tân

Ảnh: Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT