Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường phố đang đông dần lên, một số nơi đã xảy ra kẹt xe, người dân đổ ra đường đón Giáng sinh, khắp nơi trong TP.HCM rực rỡ ánh đèn.

TP.HCM năm nay đón Giáng sinh trong thời tiết se lạnh dễ chịu, vì vậy nhiều người đổ ra đường vui chơi, chụp ảnh.

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 1

Từ chiều tối, nhà thờ đã lên đèn để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 2Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 3

Người dân mua các vật dụng để chơi Noel

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 4Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 5Nhiều người tranh thủ chụp hình, vì đến tối sẽ rất đông

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 6

Lễ xong là người dân bắt đầu đổ ra đường vui chơi

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 7

Đường phố đông dần lên, hiện tượng kẹt xe bắt đầu

Ngày 24/12, Công an TPHCM chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp công an các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí 100% lực lượng chốt chặn, tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân đón Giáng sinh an lành.

Phòng PC08 lên phương án tăng cường bố trí lực lượng các tuyến đường dẫn vào khu vực trung tâm và Nhà thờ Đức Bà như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Trỗi… để phân luồng, điều hòa giao thông.

Các tổ công tác được trang bị đầy đủ máy bộ đàm, nhằm bảo đảm chế độ báo cáo, thông tin liên lạc thông suốt; hàng rào chắn, biển báo hiệu cũng được chuẩn bị sẵn sàng, khi cần sẽ bố trí để phân luồng, nắn dòng phương tiện nhằm điều tiết hợp lý áp lực phương tiện.

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 8

Từ chiều tối đêm Giáng sinh 24/12)2023, người dân, du khách đã đổ về các xóm đạo, các khu vực trung tâm TP để vui chơi, chuẩn bị đón đêm Giáng sinh năm an lành.

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 9Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 10Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 11

Năm nay có nhiều tiểu cảnh lạ hơn năm ngoái nên nhiều người thích thú chụp hình.

Ghi nhận của phóng viên tại các xóm đạo như: Bình Thái, Bình An, Bình Sơn… (đường Phạm Thế Hiển, Quận 8); các xóm đạo Từ Đức, Tam Hà (thành phố Thủ Đức), xóm đạo Mân Côi (quận Gò Vấp)… luôn ngập tràn không khí chào đòn Giáng sinh với đủ loại sắc màu của các loại đèn điện, đèn ngôi sao, cây thông noel lấp lánh… để người dân và du khách đến đây vui chơi.

Cô Trương Mỹ Ba bán nước mía trên đường Phạm Thế Hiển không ngơi tay cho mía vào xay, nói: "Năm nay bà con xóm đạo không trang trí nhộn nhịp như các năm trước. Có thể thấy suốt chiều dài đường Phạm Thế Hiển, các khu trang trí đứt đoạn không liền mạch".

Theo ông Lê Xuân Cung, ở P.6, Q.8, khoảng đầu tháng 12, mọi người cùng nhau bắt tay trang trí đường phố, dựng hàng đá và trang trí đèn hoa dọc theo con đường Phạm Thế Hiển: "Mỗi năm chúng tôi cố gắng đổi mới không gian, vừa để là nơi cho mọi người tham quan, vừa xem đó là lời nguyện cầu cho một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Ngoài một số tiểu cảnh truyền thống như hằng năm, bà con ở đây còn chuẩn bị ông già Noel tự động, máy phun tuyết… tạo nên không khí tuyệt đẹp cho mùa Giáng sinh năm nay". 

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 12Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 13Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 14Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh - 15

Không khí đón Gián sinh đang rộn ràng khắp nơi, các bác bảo vệ dân phố đang cố gắng điều tiết giao thông để tránh kẹt xe.

Đến tối, trời bắt đầu mưa nhẹ, không khí bắt đầu giảm nhiệt thì các con đường đổ về khu xóm đạo càng thêm đông vui, nhộn nhịp. Các tuyến đường trung tâm TP Hồ Chí Minh như: Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lê Duẩn,.. người dân và du khách dồn về mỗi lúc càng đông. Nhiều bạn trẻ khoác lên mình những bộ cánh, phụ kiện Noel, băng đô sừng nai, váy đỏ, kể cả các bộ áo lông xúng xính để tăng thêm không khí Giáng sinh hòa vào dòng lễ hội sôi động cuối năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT