Nét đẹp du lịch địa phương!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nét đẹp du lịch địa phương! - 1Đồng Nai “ Tiềm năng và cơ hội đầu tư”

Đồng Nai là tỉnh kế cận TP.HCM, một tỉnh năng động  và có nhiều đơn vị du lịch. Đến với Triển lãm Du lịch Quốc tế  lần thứ VI này. Tỉnh Đồng Nai tham gia gian hàng chung có các đơn vị: Công ty CP Du lịch Đồng Nai; Khu Bảo tồn - Văn hóa Đồng Nai; Công ty TNHH Bò Cạp Vàng, Vườn Quốc Gia Cát Tiên; Điểm Du lịch Sinh thái vườn Làng Bưởi Tân Triều, Khách sạn Swiss – Belhotel, KDL Sinh thái Thác Giang Điền, Công ty TNHH MTV Tín Nghĩa, Công ty TNHH Quảng cáo Biên Hòa, với chủ đề “Du lịch Đồng Nai – Tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Có thể nhìn thấy cách chăm chút gian hàng của Đồng Nai khá ấn tượng, trong các ngày Triển lãm, gian hàng Tỉnh Đồng Nai với những hoa văn, họa tiết khá công phu khiến cho mọi người phải dừng chân.

Quảng Ninh với vịnh Hạ Long

Nét đẹp du lịch địa phương! - 2

Với 2 gian hàng triển lãm tại ITE HCMC -  2010, Ngành Du lịch Quảng Ninh giới thiệu các sản phẩm du lịch tham quan Vịnh mới và độc đáo, loại hình  ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long, tàu du lịch... cùng các ấn phẩm giới thiệu các điểm đến. Đây là cơ hội thuận lợi cho du lịch Quảng Ninh, các doanh nghiệp làm du lịch trong tỉnh gặp gỡ, cập nhật thông tin về sản phẩm và dịch vụ du lịch; tìm kiếm các đối tác kinh doanh, học hỏi và nâng cao phương thức xúc tiến du lịch...

 Hội An - Mang Phố Cổ đến ITE

Nét đẹp du lịch địa phương! - 3

Phố cổ Hội An được biết  như một điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam. Ai đã từng ghé đến nơi này không thể nào  không ấn tượng với những con đường như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng với những ngôi nhà cổ. Chị Đinh Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Thương mại và Du lịch Hội An nói: “Năm nay là năm thứ hai Hội An tham gia Triển lãm Du lịch Quốc tế TP.HCM. Đặc biệt, gian hàng Hội An như mang cả con phố cổ giới thiệu cùng bạn bè Quốc tế. Chúng tôi không thay đổi mô hình gian hàng. Đó là hoa văn họa tiết của những ngôi nhà cổ, là vòm cửa với  những con mắt cửa rất đặc biệt. Ở đây có cả ngói cổ và tất nhiên không thiếu đèn lồng Hội An”. Được biết,  Hội An hiện có 84 cơ sở kinh doanh du lịch cùng giới thiệu tại ITE như Công ty Du lịch Hội An, Công ty Du lịch Thanh Vân và Pacific...

KVT

Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới Cù Lao Chàm - Hội An

Nét đẹp du lịch địa phương! - 4

Theo anh Quang Thanh – Cán bộ Phòng Thương Mại Du lịch TP. Hội An, cho biết: “Đến với ITE HCMC 2010 là lần thứ 2, tôi cảm thấy lần này ITE HCMC 2010 làm rất chuyên nghiệp khi giải quyết mọi vấn đề như cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm. Hạng mục mới nhất của Ngành Du lich Hội An là sự xuất hiện Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới Cù Lao Chàm-Hội An”.

Hội An với diện tích 60km2 nằm ở vùng duyên hải miền Trung, mang trong mình vóc dáng của một thời kháng chiến năm xưa. Do may mắn nên Phố Cổ vẫn còn tồn tại khá nguyên vẹn với nhiều loại hình: Nhà ở, Hội Quán, Miếu, Nhà Thờ Tộc,... Những điểm đó đã làm cho Hội An trở thành Di sản Văn hóa Thế giới.

Đến với ITE HCMC 2010 Hội An muốn giới thiệu cho mọi người gần xa biết đến công trình Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới Cù Lao Chàm-Hội An và hiểu biết thêm về vùng đất có vẻ đẹp cổ kính. Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới Cù Lao Chàm-Hội An là một công trình rất quan trọng trong vấn đề nghiên cứu sinh học và được nhiều nước trên thế giới quan tâm. Với diện tích khoảng 33.000ha nhỏ rất nhiều so với các Khu Dự Trữ Sinh Quyển trên Thế Giới. Nhưng bù lại nơi đây, có đầy đủ các loại môi trường sống khác nhau như: rừng ngập mặn, vùng cửa sông, cửa biển với đầy đủ đa dạng sinh học vào loại bậc nhất từ loài thủy sinh,..

Hoàng Sơn

Khu du lịch Đen Giòn

 Nét đẹp du lịch địa phương! - 5

Tọa lạc tại địa chỉ phường Vạn Hải, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, hiện đang được Tổng Công ty Tín Nghĩa – tỉnh Đồng Nai quản lý, đầu tư và phục vụ du khách. Tham gia trưng bày tại ITE HCMC 2010 trong gian hàng Đồng Nai.

Hiện Khu Du lịch Đen Giòn rộng 7ha, đạt tiêu chuẩn 3 sao với Nhà hàng Sakaya, Khu Bungalow cao cấp, bãi biển cát trắng, Khu nhà hàng tiệc cưới, hội nghị, sân tennis, hồ bơi...

Hiện nay, Khu Champa Resort tiêu chuẩn 4 sao, với 44 phòng ngủ đôi có kiến trúc độc đáo văn hóa Chăm truyền thống. Du khách có thể liên hệ theo số điện thoại: (84-68) 3874047 – 3874223, Fax: (84-68) 3874431

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn
Chui qua kiệu rước để cầu mong may mắn

Người dân tham gia lễ hội Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh xếp hàng chui qua kiệu Đức thánh Trần Quốc Tuấn để cầu mong nhiều may mắn, sức khỏe cho bản thân và gia đình.