NÉT ĐẸP VĂN HÓA: “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TA”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh (02/09/1945 – 02/09/2013), được sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Ban Tổ chức các ngày Lễ lớn Thành phố - Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch TP.HCM tổ chức Khai mạc Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” - lần I tại Khu Du lịch Văn Thánh lúc 18 giờ 30 ngày 10/09/2013. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL, UBND TPHCM, cùng đại diện du lịch các nước: Đức, Hungary, Dubai, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan… và Đại diện Ngành Du lịch 22 tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình tạo điều kiện cho các nước giới thiệu, quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, bản sắc của nước mình cho nhân dân Thành phố, tăng cường các mối quan hệ hợp tác, qua đó giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, tạo thương hiệu và từng bước xây dựng hình ảnh một Thành phố Hồ Chí Minh – Cửa ngõ của nền văn hóa trong khu vực.

NÉT ĐẸP VĂN HÓA: “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TA” - 1

Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” diễn ra từ ngày 10 – 12/09/2013 tại Khu Du lịch Văn Thánh, với các nội dung: Triển lãm “Hoạt động Đối ngoại của TP.HCM – Hội nhập và Phát triển”; Khu gian nhà văn hóa các nước sẽ giới thiệu cho du khách tham quan các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống qua bàn tay của nghệ nhân thể hiện quy trình sản xuất tại chỗ (tranh thêu, tranh cát, tò he,…); Khu sân khấu biểu diễn Đờn ca Tài tử, giao lưu, biểu diễn trang phục truyền thống, biểu diễn nghệ thuật do các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của TP.HCM, cộng đồng người nước ngoài tại TP.HCM; Khu Ẩm thực Việt Nam mang đậm nét văn hóa của vùng miền và các dân tộc Việt Nam; Khu Trò chơi dân gian. Ngoài ra, còn có những hoạt động khác như chương trình Đờn ca Tài tử, hò đối đáp trên sông, đặc trưng của vùng Nam Bộ, chương trình múa rối nước, xiếc, ảo thuật, hòa tấu Ghita, Violin,… và tổ chức Hội thi Món ngon Đất Việt do cộng đồng người nước ngoài và văn nghệ sỹ, đầu bếp Việt Nam tham gia.

NÉT ĐẸP VĂN HÓA: “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TA” - 2

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM, nhận định: “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” như một sân chơi cho bạn bè quốc tế hội nhập nhanh hơn vào đời sống văn hóa của Thành phố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị đoàn kết giữa cộng đồng các nước, đưa nét đẹp văn hóa đến gần nhau hơn. Tôi tin rằng lễ hội sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng các bạn, với hương vị đặc sắc của ẩm thực không gian văn hóa đầy ý nghĩa.”

NÉT ĐẸP VĂN HÓA: “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TA” - 3

Ông A.V. Borovik – Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM, phát biểu: “Lễ hội mà chúng ta tham dự hôm nay có ý nghĩa rất lớn. Nền tảng phát triển của các mối quan hệ nào cũng bắt đầu từ sự giao tiếp của mỗi người với nhau. Sự kiện hôm nay cho phép mọi người có thể tiếp cận với các nguồn gốc văn hóa, truyền thống, trong đó có những nguồn gốc ẩm thực khác nhau của các quốc gia, các dân tộc sống trên các lục địa khác nhau, làm phong phú hơn vốn hiểu biết của mình.”

NÉT ĐẸP VĂN HÓA: “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGÔI NHÀ CỦA CHÚNG TA” - 4

HH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.