Năm Du lịch Quốc gia 2016 “Khám phá đất phương Nam”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm Du lịch Quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long mang chủ đề “Khám phá đất Phương Nam”, được tổ chức tại Kiên Giang với các hoạt động, chương trình, sự kiện mang tính chất quốc gia và quốc tế

Năm Du lịch Quốc gia 2016 “Khám phá đất phương Nam” - 1

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương phối hợp tổ chức. Tiếp tục thu hút khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo đà cho du lịch của các địa phương phát triển nhanh trong những năm tiếp theo.

Năm Du lịch Quốc gia 2016 “Khám phá đất phương Nam” - 2

Khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng có đặc trưng nổi trội cần tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh về đồng bằng và biển, đảo. Đặc biệt, đảo Phú Quốc - hòn đảo lớn nhất cả nước, có địa hình độc đáo, điều kiện tự nhiên, địa lý thuận lợi, rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, có nhiều bãi tắm đẹp, lịch sử phát triển lâu dài với nhiều ngành nghề truyền thống…Do đó, Năm Du lịch Quốc gia năm 2016 được tổ chức tại Kiên Giang, sẽ là cơ hội để thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc và các tỉnh, thành tham gia.

Năm Du lịch Quốc gia 2016 “Khám phá đất phương Nam” - 3

Ngoài Kiên Giang là đơn vị đăng cai tổ chức, Năm Du lịch Quốc Gia 2016 còn có sự tham gia của 18 tỉnh, thành, với các hoạt động tiêu biểu: Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu Ramsar Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang); Trình diễn Thơ và Triển lãm Thư pháp; Lễ hội Nghinh Ông (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre); Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam Bộ tỉnh Long An; Lễ hội Áo dài TPHCM; Ngày hội Du lịch TPHCM; Giải Việt giã báo Tiền Phong; Festival Huế; Lễ hội Trái cây Nam Bộ TPHCM; Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam (TPHCM);  Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (Châu Đốc – An Giang); Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC; Liên hoan Văn hóa, Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội...

Năm Du lịch Quốc gia 2016 “Khám phá đất phương Nam” - 4

Trung chuyển du khách ra tàu lớn câu mực đêm

Dự kiến Lễ Khai mạc được tổ chức ngày 09/4/2016; Lễ Bế mạc – Tổng kết, bàn giao Cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2017 cho tình Lào Cai được tổ chức ngày 24/12/2016.

Hương Thu (Tổng hợp)

Ảnh: Long Trì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT