‘‘Mẹ ơi, con muốn mua...’’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bé Nhật Minh được mẹ đưa từ Q.10 đến Liên hoan Món ngon các nước - 2012 để thấy sự rộng lớn, sôi động của thế giới bên ngoài. Vừa trông thấy ông “tò he” đang thoăn thắt nặn tượng, bé Minh liền kéo tay mẹ “con muốn mua một cây”. Mẹ bé Minh đưa con lại gần chọn “tò he” rồi dạy con: “Cái này gọi là tò he. Ông chú này nặn tượng những nhân vật huyền thoại hoặc chim thú bằng bột có pha màu đó con”. Bé Minh tiếp tục cùng mẹ bước những bước đi ngắn củn khám phá thế giới, trên tay em, “tò he” hình Tề thiên Đại thánh như mỉm cười khích lệ.

‘‘Mẹ ơi, con muốn mua...’’ - 1

Không giống Nhật Minh, bé gái Nhã Phương (Q.Thủ Đức) lại kéo tay mẹ sà vào tủ kem Pháp có thương hiệu Fanny. Ôi chao, người lớn nhìn còn thích huống chi là con trẻ. Kem đủ màu, đủ hình dáng từ cây thông đến ngôi nhà hoặc ông già Noel, cả cô dâu chú rể bằng kem cũng có. Bé Phương chọn cho mình “cô dâu chú rể kem”, miệng cười tươi rói. Con nít Việt Nam thích kem Pháp vừa đi khỏi thì một nhóm 4 du khách quốc tế sà vào thế chỗ. Cuộc bình chọn, tranh dành mua kem này hay kem kia lại bắt đầu.

Xa xa đằng kia, một đôi nam nữ đang vừa nhấm bánh kem vừa duyệt hình từ máy ảnh kỹ thuật số mini. Xa hơn chút nữa, một phụ nữ đang nhìn con gái “mum mum” ngon lành vừa cười tủm tỉm. Có lẽ chị đang hạnh phúc khi chứng kiến con gái cưng thích thú chuyến đi chơi hấp dẫn này. Trên các bàn ăn của nhiều gian hàng ẩm thực, không ít nhóm bạn nam có, nữ có còn vận đồng phục học sinh, có lẽ các em đang tranh thủ dịp thư giãn hiếm có trong năm ngay sau giờ học. Gần cổng vào khu liên hoan, một nhóm nhân viên công ty vận đồng phục xanh biển đang cười đùa hết cỡ bên ly bia Đức, họ đang xả stress dịp cuối năm nhờ Liên hoan món ngon các nước 2012. Cách đó không xa, Thúy (Q.10) đang chậm rãi đẩy xe lăn đưa bố đi ngắm “phố ẩm thực”, thi thoảng ông bố lại chỉ vào một gian hàng nào đó. Bố của Thúy cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ngon món lạ.

Sự kiện du lịch-văn hóa-ẩm thực Món ngon các nước với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng không chỉ hấp dẫn trẻ em, người lớn, người già, người trong nước, du khách quốc tế khám phá thế giới ẩm thực đa sắc màu, mà còn giúp người tham quan cảm nhận một giá trị thiết thực trong cuộc sống: đừng trở thành ốc đảo, hãy hòa vào thế giới này, cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

Hoàng Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT