ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH - 1Những món ăn dân giã, mang đậm hương vị quê hương, cùng với những món ăn mới lạ, độc đáo hòa lẫn không khí vui tươi, nhộn nhịp của Ngày hội, đã cuốn hút đông đảo du khách trong và  ngoài nước tại không gian ẩm thực Ngày hội Du lịch.

Phan Minh Lâm - Nhân viên của Ngân hàng VietinBank tại TP.HCM đi cùng với vợ và con trai đang thưởng thức món bánh xèo nhân thịt tại Gian hàng Bánh xèo Mười Xiềm,  anh đang dò menu để gọi thêm các loại bánh xèo khác. Anh vui vẻ nói: “Gia đình tôi đến từ rất sớm, sau một vòng dạo quanh tham quan, chúng tôi quyết định ghé vào Gian hàng Bánh xèo Mười Xiềm để dùng thử. Vợ chồng tôi nghe nói bánh xèo này đã lâu, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi ném thử. Thật sự rất ngon, nước chấm cũng rất đậm đà, con trai tôi cũng hứng thú với món ăn này nên tôi đã gọi thêm 3 cái nữa”.

Nếu những tour du lịch với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn là lý do đưa du khách đến với Ngày hội, thì các món ăn tại không gian ẩm thực là một yếu tố quan trọng “níu chân” du khách ở lại. Nguyễn Thị Tóp, sinh viên Trường Cao Đẳng Phát thanh - Truyền hình 2 cũng bị cuốn hút bởi các món ăn ngon tại không gian ẩm thực: “Ở đây, có rất nhiều món ngon và món lạ mà em chưa từng ăn. Từ lúc vào đây, em cùng các bạn thưởng thức rất nhiều món ăn ở các gian hàng. Chúng em ăn chả cá Nha Trang, ăn cháo Hàu tại gian hàng Nhà hàng Tự Do, lại đi ăn tiếp Sườn heo nướng Singapore. Các món ăn ở đây đều rất ngon và giá cả lại hợp túi tiền với sinh viên nữa. Chúng em vừa được ăn món ngon, vừa được tham gia các trò chơi hoạt náo của các gian hàng du lịch rất thú vị và hấp dẫn”.

Các món ngon của không gian ẩm thực trong Ngày hội Du lịch, không những thu hút du khách trẻ, mà người lớn tuổi cũng muốn đến đây để thưởng thức các món ăn đặc sản của từng vùng miền. Ông Phan Văn Sơn, hiện đang sinh sống ở Quận 1, TP.HCM hào hứng chia sẻ: “Tôi vừa thưởng thức một tô bánh canh - Đặc sản Trảng Bàng Tây Ninh ở gian hàng Bánh canh Hoàng Minh 3. Đúng là thương hiệu lâu năm, vừa thơm ngon vừa đậm đà. Đặc biệt, bánh canh ở đây ăn kèm với các loại rau rừng như: Lá cách, rau nhái, lá Vừng, lá Lụa, Trâm Sắn... ăn rất lạ miệng. Bây giờ, tôi sẽ đi dạo một vòng để thưởng thức những món ngon khác.”

Không gian ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch, tổ chức tại Công viên 23/9, đã thu hút đông đảo du khách với nhiều lứa tuổi khác nhau và cả du khách nước ngoài. Nhưng để “níu chân” du khách, ngoài các chương trình khuyến mãi, các trò chơi hoạt náo của các gian hàng du lịch, thì cần phải nhắc đến những món ngon trong Ngày hội.

ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH - 2
Nhà hàng Tự Do

ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH - 3
Khách sạn Hương Sen

ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH - 4
Chả cá Nha Trang

ẨM THỰC: NÍU CHÂN DU KHÁCH - 5
Bánh canh Hoàng Minh III

Bài và ảnh: KIM CHUNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT