Lung linh lễ Phật trên núi Bà Đen

Trong dịp lễ Phật đản vừa qua, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc được khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tổ chức để tưởng nhớ công đức của Đức Phật Thích Ca, được đông đảo du khách và Phật tử hoan hỉ đón nhận.

lung linh le phat tren nui ba den - 1

Trong hai ngày và đêm 3-4/6/2023, đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) đã chào đón hàng nghìn du khách và Phật tử gần xa đến tham dự đại lễ Phật đản.

lung linh le phat tren nui ba den - 2

Đại lễ Phật đản (hay còn gọi là đại lễ Vesak) được tổ chức vào tháng 4 âm lịch hằng năm, kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra ở thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên.

lung linh le phat tren nui ba den - 3

Đây được xem là một sự kiện trọng đại ở các quốc gia thịnh hành Phật giáo, thường gắn liền với nhiều hoạt động tín ngưỡng mang ý nghĩa tốt đẹp.

lung linh le phat tren nui ba den - 4

Đại lễ năm nay, 2.000 chiếc đèn đăng bằng gỗ được Sun World Ba Den Mountain làm riêng dành cho Phật tử và du khách tự tay ráp đèn, viết lời khấn nguyện và thực hiện nghi thức dâng đăng.

lung linh le phat tren nui ba den - 5

Nghi thức được thực hiện ngay dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Các Phật tử gửi gắm ước nguyện giản dị như “vạn sự bình an”, “sức khỏe an lành”… vào mỗi chiếc đèn đăng rực sáng.

lung linh le phat tren nui ba den - 6

Ngoài nghi thức dâng đăng, chương trình còn chiêu đãi du khách và Phật tử các điệu múa hoa sen đặc sắc trong chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Ngàn vạn hào quang”.

lung linh le phat tren nui ba den - 7

Dưới ánh sáng lung linh của sân khấu, điệu múa đã khắc họa vẻ đẹp thanh tao của đóa hoa sen đang bung nở, tượng trưng cho sự thuần khiết, giác ngộ và thức tỉnh tâm linh.

lung linh le phat tren nui ba den - 8

Nghi thức dâng đăng trang trọng, những chiếc đèn đăng gửi theo lời cầu mong an lành đến với mọi nhà được nâng niu trên đôi tay các Phật tử, diễu hành quanh khu vực quảng trường trên đỉnh núi Bà, tỏa ánh sáng lung linh trong đêm sương mây bảng lảng, tạo nên một khung cảnh thiêng liêng mà bất cứ ai có mặt đều cảm thấy vô cùng an lạc.

lung linh le phat tren nui ba den - 9

Núi Bà Đen linh thiêng lung linh mừng ngày Phật đản

lung linh le phat tren nui ba den - 10

Ngoài ra, những tác phẩm âm nhạc mang đậm tinh thần Phật giáo như Tạ ơn từ phụ, Tán thán cõi Phật A Di Đà, Nhân thiên kỷ niệm ngày đức Phật đản sinh, Tầm ánh đạo vàng, Lạy Phật con đã trở về khiến khán giả trên quảng trường đỉnh núi Bà không khỏi xúc động.

lung linh le phat tren nui ba den - 11

Khoảnh khắc đất trời giao thoa tạo nên không gian linh thiêng tuyệt đẹp

lung linh le phat tren nui ba den - 12

Những hoạt động hưởng ứng ngày lễ lớn của Phật giáo đã đem đến cho du khách và Phật tử tới Núi Bà Tây Ninh dịp này nhiều trải nghiệm đặc sắc.

lung linh le phat tren nui ba den - 13

Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại núi Bà Đen được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, chạm khắc tinh xảo với khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu, giữa trán có tuệ nhãn, đầu đội vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà

lung linh le phat tren nui ba den - 14

Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, tượng trưng cho sự thuần khiết và lời nguyện cầu mưa thuận gió hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT