Lôi cuốn “bức tranh” nghệ thuật - ẩm thực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng loạt hoạt động thấm đẫm đặc trưng văn hóa-ẩm thực đã và sẽ diễn ra giúp du khách đắm mình chiêm ngưỡng “bức tranh” Liên hoan Món ngon các nước từ nay đến hết ngày 16/12/2012

Lôi cuốn “bức tranh” nghệ thuật - ẩm thực - 1
Kiểu làm món ngon “ngũ trảo nhúng bột” lạ lẫm thu hút du khách

Chiều tối 13/12/2012, rất đông du khách quốc tế lẫn trong nước tụ hội về Công viên 23/9, nơi có hàng loạt hoạt động sôi nổi đang diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước 2012. Tại khu vực sân khấu chính, các thành viên nhóm nhạc Coconut đang trình diễn mộc các nhạc phẩm nước ngoài nổi tiếng đầy cảm hứng. Nhiều du khách có tinh thần thưởng thức âm nhạc tạm ngưng “hành trình” khám phá món ngon để tận hưởng giai điệu trầm bổng và giọng ca nam đầy ngẫu hứng.

Nhóm Coconut vừa kết thúc phần trình diễn của mình thì phía dưới sân khấu, nhóm người Hàn Quốc do Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực thế giới-Hàn Quốc (WFCC), Bà Yang Hyang Ja, chủ trì một chương trình đặc sắc khác: Hướng dẫn du khách chế biến món bánh gạo Tokbuki truyền thống Hàn Quốc. Rất nhiều du khách người Việt đến học hỏi, không ít du khách quốc tế cũng dừng chân. “Hồi đó giờ xem phim Hàn Quốc nhiều, thấy nói đến bánh gạo này hoài, nay mới có dịp học, may quá”-du khách Trần Ngọc Hằng Nga (Q.3) nói trong nụ cười. Bà Yang nói rằng dịp này bà sẽ hướng dẫn loại bánh gạo hoàng gia, hy vọng mọi người sẽ thấy thú vị với món truyền thống Hàn Quốc. Có lẽ không ít người giống chị Hằng Nga-thích xem phim truyền hình Hàn Quốc, nên tiếng vỗ tay vang rần.

Bên cạnh hồ sen, nhóm nhạc hòa tấu Đóm Lửa gồm 4 tay ghi-ta, 1 tay vỗ trống thùng và 1 phong cầm bắt đầu chơi những ca khúc bất hủ. Giai điệu quen thuộc của bài hát “Quando, Quando, Quando” khiến du khách cả trong lẫn ngoài nước phải dừng chân, đung đưa tay, nhịp chân theo tiếng đàn ghi-ta. Xa xa phía kia bờ hồ, một đầu bếp nước ngoài đang trình diễn màn múa dao thái rau củ. Gần nơi nhóm Đóm lửa đang biểu diễn, một đám đông du khách đang trầm trồ thán phục hai chuyên gia chế biến thức ăn tương tự vỏ bọc của chả rế. Vị chuyên gia này nhúng 5 ngón tay vào bột, để chúng nhiễu thành những sợi nhỏ dài rồi ria ria, lắc lắc để “đan” bột, sau đó chiên trong dầu. Lối làm thức ăn lạ mắt này khiến du khách “ồ, à” rộn một góc đường.

Trong buổi sáng cùng ngày, các món cuốn Việt được “nâng cấp” thành một Liên hoan nhỏ. Nhiều hoạt động khác như hướng dẫn cách làm Kim Chi, biểu diễn Muay Thái, Bartender, Aerobic... giúp du khách có một ngày trọn vẹn cùng với hành trình thưởng thưởng thức món ngon các nước vòng quanh công viên 23/9. Từ nay đến hết ngày 16/12, một loạt hoạt động thấm đẫm đặc trưng văn hóa-ẩm thực sẽ diễn ra giúp du khách đắm với Liên hoan Món ngon các nước: Giới thiệu món cơm trộn Bibimbap, Liên hoan các Bếp Trưởng 5 sao, ca múa nhạc dân tộc, khiêu vũ dancesport, thi khắc lồng đèn dưa hấu lạ mắt và tinh xảo... Nhiều hoạt động có nội dung văn hóa đậm nét cùng những “chiêu, trò” diễn ra liên tục tại các gian hàng ẩm thực sẽ tạo ra một bức tranh rực rỡ sắc màu văn hóa-ẩm thực.

Lôi cuốn “bức tranh” nghệ thuật - ẩm thực - 2
Lồng đèn dưa hấu sẽ “thi đấu” vào ngày 16/12

Thanh Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT