Lễ hội mùa Hè ven sông Hàn ở thủ đô Seoul trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, Lễ hội mùa Hè ven sông Hàn ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ trở lại và chính thức khai mạc trong tuần này.

Trong một thông báo phát ngày 24/7, chính quyền thành phố Seoul cho hay Lễ hội mùa Hè ven sông Hàn 2022 sẽ diễn ra tại 11 công viên dọc khu vực sông tại thủ đô.

Lễ hội mùa Hè ven sông Hàn ở thủ đô Seoul trở lại - 1

Hoạt động vui chơi của người dân Hàn Quốc ven sông Hàn. (Nguồn: korea.net)

Sự kiện sẽ khai mạc ngày 29/7 và dự kiến kéo dài trong 18 ngày. Đây là lần trở lại đầu tiên của lễ hội ven sông Hàn hằng năm sau khi buộc phải hoãn hồi năm 2020 và diễn ra theo hình thức trực tuyến vào năm ngoái do đại dịch.

Lễ hội mùa Hè ven sông Hàn năm nay dự kiến có khoảng 20 hoạt động và chương trình văn hóa, trong đó phải kể đến cuộc đua thuyền làm bằng chai nhựa vào ngày 6/8 ở khu vực quận Jamsil, Đông Nam thành phố.

Ngoài ra, còn có chương trình đi dạo ven sông đêm diễn ra tại Công viên sông Hàn Yeouido hay cuộc đua ca nô tại Công viên sông Hàn Banpo.

Trong ngày 29-30/7, du khách có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc tại Công viên sông Hàn Yeouido vào lúc Mặt trời lặn trong khi các buổi chiếu phim ban đêm sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần đầu tiên và thứ hai của tháng 8 tại các Công viên sông Hàn Nanji, Yeouido và Mangwon.

Ngoài phiên bản lễ hội mùa Hè, giới chức thành phố Seoul đang có kế hoạch mở rộng sự kiện lễ hội sông Hàn sang cả các mùa còn lại của năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TTXVN (TTXVN)

CLIP HOT