Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão 2023 thu hút 585.000 người đến tham quan, mua sách và ước tính gần 50 nghìn đầu sách được bán ra.

Chiều 26/1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Lễ hội Đường sách Tết diễn ra từ ngày 19/1 đến ngày 26/1/2023 (Từ ngày 28 tháng Chạp đến hết ngày Mùng 5 Tết) đã đón trên 585.000 lượt người tham quan và mua sách, doanh thu đạt hơn 6 tỷ đồng. Số lượng sách đã bán là hơn 2.800 tựa với 41.285 quyển. 

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 1

Quy mô lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.

Lễ hội đường sách Tết 2023 có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, số lượng hơn 20 đơn vị tham gia nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức. Ông Trịnh Hữu Anh, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản (Sở TT-TT TPHCM), cho biết, so với năm 2022, doanh thu tại Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão tăng gấp 1,5 lần, số lượng người tham quan và mua sách tăng gấp 2 lần, quy mô lễ hội năm 2023 gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần so với năm 2022.

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 2

Trong đó, các ấn phẩm bán chạy nhất Lễ hội này gồm: Đắc nhân tâm; Cây cam ngọt của tôi; Võ Văn Kiệt trăm năm một chữ dân; Muôn kiếp nhân sinh….

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 3

Đơn vị tham gia có xuất bản phẩm bán chạy nhất: Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP.HCM - FAHASA, Phương Nam Book và Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM.

Đường sách Tết năm nay được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP.HCM.

Đặc biệt, lần đầu tiên, tổ chức triển lãm không gian “Nghệ thuật sách Việt Nam” giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý.

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 4

Không gian Đường sách Lê Lợi với các tiểu cảnh cùng nhiều chương trình, hoạt động đa dạng.

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 5

Viết thư pháp tặng khách mua sách.

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 6

Đông đảo khách tham quan hoạt động làm tranh bìa.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội có các hoạt động được diễn ra xuyên suốt từ ban ngày đến ban đêm (bắt đầu lúc 18 giờ ngày 19/1 và hằng ngày từ 8 giờ đến 22 giờ) với các chương trình thu hút được nhiều người và du khách tham quan gồm:

Chương trình Tạo giấy hoa cương: Giới thiệu và trình diễn kỹ thuật in tranh trên bề mặt nước. Thực hành tạo giấy thủy ấn với sự hướng dẫn của nghệ nhân từ Thư viện Huệ Quang; chương trình giao lưu với tác giả Trần Đặng Đăng Khoa “1111 Nhật Ký Sáu Vạn Dặm Trên Yên Xe Cà Tàng”; Kịch rối Mascot Cô bé Quàng khăn đỏ; Hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ dân gian dành cho thiếu nhi…

Lễ hội Đường sách xuân Quý Mão bội thu so với dự kiến - 7

Trong suốt 8 ngày diễn ra sự kiện, đã có hơn 2800 tựa sách tương đương 41.285 quyển sách được bán ra tại đây.

Dịp này tại đây còn diễn ra chương trình giao lưu với tác giả/ dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng với Chủ đề: Làm gì để nhà văn Việt Nam trở thành nhà văn thế giới?; các chương trình quyét mã tặng sách, lì xì sách đầu năm; chương trình tương tác, trải nghiệm cùng sách dành cho các bé thiếu nhi khi đến tham quan tại Lễ hội Đường Sách Tết…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT