Lễ hội chạy đua bò tót lần đầu quay lại sau đại dịch ở Tây Ban Nha

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đua bò và đấu bò tót lần đầu chính thức trở lại đường phố Tây Ban Nha sau một thời gian dài bị cấm do các lệnh hạn chế COVID-19 trên toàn quốc.

Vào ngày 5/9 vừa qua, lễ hội chạy đua bò tót đầu tiên kể từ sau các đợt bùng nổ COVID-19 đã quay trở tại Tây Ban Nha. Hàng trăm chân chạy đã tham gia vào sự kiện này, rượt đuổi bởi 10 chú bò tót dọc trên đường phố Villa Secadera Sagra, Madrid. 

Lễ hội chạy đua bò tót lần đầu quay lại sau đại dịch ở Tây Ban Nha - 1

Ảnh: REUTERS/Sergio Perez.

Để tuân thủ các quy định an toàn, mỗi ngày có 900 vận động viên được phép chạy đua với bò đực, ít hơn so với con số ban đầu là 1200 cho mỗi lượt chạy. Trong ngày diễn ra buổi chạy đua đầu tiên ở khu vực nằm cách thủ đô Madrid 65km về phía Nam này, ban tổ chức không ghi nhận chấn thương hay tai nạn nào. 

Lễ hội chạy đua bò tót lần đầu quay lại sau đại dịch ở Tây Ban Nha - 2

Một người đàn ông vừa đeo khẩu trang chống dịch vừa thi đấu bò tót trong lễ hội. Ảnh: Reuters.

Màn “ra quân” chạy đua bò tót này được tiếp nối bởi chương trình đấu bò tót dưới dạng sự kiện độc lập. Ông Fernando Dominguez, đến từ Madrid cho biết: “Chúng tôi đã rất vui mừng. Chúng tôi đã có thể kiểm soát rất tốt. Nếu mọi người tôn trọng các lệnh hạn chế, sự kiện này có thể diễn ra ở khắp mọi nơi trên Tây Ban Nha”. 

Lễ hội chạy đua bò tót lần đầu quay lại sau đại dịch ở Tây Ban Nha - 3

Đông đảo người dân đến tham gia lễ hội tò tót lần đầu tiên được tổ chức sau đại dịch. Ảnh: Reuters.

Các lễ hội (fiesta) vốn được tổ chức tại các ngôi làng và thị trấn toàn quốc. Tuy vậy, kể từ năm ngoái hoạt động này đã bị cấm do những hạn chế nghiêm khắc từ chính phủ. Những năm gần đây, nhiều người dân thể hiện sự phản đối với các lễ hội vì bất đồng với việc sử dụng bò tót trong các môn thể thao.  

Lễ hội chạy đua bò tót lần đầu quay lại sau đại dịch ở Tây Ban Nha - 4

Ảnh: Reuters.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Linh (theo Reuters) (VTV News)

CLIP HOT