Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai nhằm giới thiệu đến du khách hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

Qua 6 lần tổ chức liên tục với quy mô ngày càng mở rộng và nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện văn hoá - du lịch thường niên có uy tín và thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước; được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhà thiết kế áo dài, các nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng trong nhiều năm liền.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 là lễ hội đầu tiên được tổ chức bằng hình thức hoàn toàn mới: trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp nhằm mang đến cho du khách và công chúng ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt và hướng đến tầm vóc quốc tế. Lễ hội năm nay kéo dài trong 2 tháng, từ ngày 11/10 đến ngày 20/11/2020 với nhiều hoạt động.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 1 Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 10/8/2020.

Điểm đặc biệt của lễ hội năm nay chính là Chiến dịch/Cuộc thi “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với ứng dụng công nghệ tiên tiến - ứng dụng video cá nhân hoá nhằm giúp những người yêu áo dài trên toàn thế giới có thể tự sản xuất các video clip của riêng mình dựa trên những video mẫu có sẵn để quảng bá, giới thiệu nét đẹp của tà áo dài và văn hóa áo dài. Với việc ứng dụng công nghệ video cá nhân hóa, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành “Lễ hội của những người yêu Áo dài” trên khắp thế giới và mang Lễ hội đi khắp thế giới thông qua công nghệ.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 2 Ứng dụng công nghệ video cá nhân hóa, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành “Lễ hội của những người yêu Áo dài” trên khắp thế giới.

Cũng như những năm trước, chương trình truyền cảm hứng về Áo dài tiếp tục được tổ chức tại một số điểm đến du lịch như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, các trường Trung học phổ thông và Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố với sự tham gia của các nghệ sĩ, người nổi tiếng nhằm truyền cảm hứng về vẻ đẹp, về tính ứng dụng của chiếc áo dài Việt Nam đến thế hệ trẻ.

Song song đó, hội thảo chuyên đề "Áo Dài - Di sản văn hóa" tại Bảo tàng Áo dài giúp phát huy vai trò của Áo dài đối với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể tại Việt Nam: Hát xoan, Quan họ, Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Ví - giặm, Nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử... từ đó hướng đến bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của áo dài và di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại Việt Nam.

Đồng thời, tại các địa điểm: Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng lễ hội như: tổ chức các buổi tọa đàm về áo dài (Chương trình Giao lưu giữa chi hội Di sản văn hóa trà và Bảo Tàng Áo Dài; Lễ trao tặng Áo dài của các nhà giáo và các nhà văn hóa, Giao lưu múa lâm thôn trong trang phục truyền thống Việt Nam - Lào – Campuchia…), giảm vé cho du khách cũng như công chúng Thành phố mặc áo dài đến tham quan, tổ chức khu triển lãm áo dài theo chủ đề... Hoạt động hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch tổ chức các chương trình tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… cho du khách;

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của NSND Kim Xuân, NSUT Phi Điểu, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018, Người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, Người dẫn chương trình – Biên tập viên Tấn Tài, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ca sĩ Kyo York, Trần Đặng Đăng Khoa – Travel Blogger, Người mẫu – Người dẫn chương trình Micka Chu, Nguyễn Trăm – Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019, Phan Thanh Phong – Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019,…

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân là một trong những đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài năm nay.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020 còn có sự hưởng ứng và đồng hành của các nhà thiết kế áo dài NTK Liên Hương, NTK Võ Việt Chung, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Việt Hùng, NTK Tuấn Hải, NTK Ella Phan, NTK Nguyễn Tuấn, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Nhật Dũng, NTK Hạnh Lê, NTK OZ Design House, NTK Vũ Thảo Giang, NTK Tùng Vũ…

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2020 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; một điểm đáng nhớ về quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam, quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Với ý nghĩa đó, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các sở ngành và đơn vị chức năng của thành phố, sự hưởng ứng của các doanh nghiệp và sự ủng hộ, đồng hành của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines), trong quá trình tổ chức Lễ hội.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức lúc 18g30 ngày Chủ nhật, 11/10/2020, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn – một địa điểm hoàn toàn mới so với 6 lần tổ chức trước đây.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 4

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 5 Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 6

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2020 mang tình yêu áo dài lan tỏa khắp thế giới - 7 Một số hình ảnh trong buổi họp báo.

P.V (Theo Sở Du lịch TP.HCM)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT