Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội diễn ra vào chiều ngày 5/6 tại Công viên Yến Sào, Nha Trang, quy tụ 21 đội thi tham dự. Trong bầu không khí sôi động, với thời lượng 90 phút, các đội đã làm nên 42 món ngon từ yến sào đạt chuẩn dinh dưỡng.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa là một hoạt động nhằm hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Lễ hội do Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa tổ chức, có sự tham dự của 21 đơn vị gồm các nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, chi nhánh… trực thuộc công ty.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến - 1

Ban tổ chức tặng hoa và trao cờ luân lưu cho các đội thi tham dự.

Trong buổi chiều dịu mát, các đơn vị đã cùng nhau trải qua phần thi nấu ăn đầy kịch tính. Mỗi đơn vị được yêu cầu làm ra ít nhất hai món ăn với nguyên liệu chính là yến sào trong 90 phút. Các món ăn đều được ban giám khảo, gồm các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng, giám sát và cho điểm.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến - 2

Mỗi đội phải hoàn thành hai món ngon làm từ yến sào trong thời gian 90 phút.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến - 3

Tất cả các đội thi đều tập trung hết sức, nỗ lực hoàn thành món ngon, tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến - 4

Các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng sẽ giám sát và chấm điểm các đội thi suốt thời gian diễn ra thi đấu.

Bằng tài năng ẩm thực cùng với nỗ lực thi đấu hết sức mình, các đơn vị đã làm ra tổng cộng 42 món ngon từ yến sào, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động cho lễ hội. Có thể kể đến các món như súp yến hải vị, bánh yến cung đình của nhà hàng Yến Sào; gà cuộn trái vải hầm nhân sâm, yến vua mây trắng của chi nhánh Yến Sào Khánh Hòa ở Hải Phòng; yến thanh thảo mộc, kim kê ngậm yến của nhà máy nguyên liệu Yến Sào; gà tần yến sào thiên nhiên, chè yến hoa của xưởng chế biến Yến Sào; yến tam sinh, súp yến ngọt trường thọ của chi nhánh Yến Sào Khánh Hòa tại TP.HCM… Những món mới lạ, đạt chuẩn dinh dưỡng sẽ được đưa vào thực đơn các nhà hàng yến sào để phục vụ người dân địa phương và du khách.

Ra đời năm 1990, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa là một trong những doanh nghiệp khai thác, sản xuất yến sào lâu đời nhất Việt Nam. Sau 32 năm, Yến Sào Khánh Hòa đã ra đời 40 sản phẩm hướng đến sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa không chỉ chinh phục thị trường nội địa, trở thành thương hiệu yến sào hàng đầu Việt Nam mà còn đưa những sản phẩm của mình vươn ra thị trường thế giới.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến Sào Khánh Hòa Trịnh Thị Hồng Vân cho biết, các sản phẩm của Yến Sào Khánh Hòa được lấy từ loài chim yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất là yến Hàng (tên khoa học là Aerodramus Fuciphagus Germani). Tổ yến là nông sản thứ 13 của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc. Đây là tín hiệu vui đối với Yến Sào Khánh Hòa khi được tiếp cận một thị trường mới nhiều tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao.

Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa giới thiệu 42 món ngon làm từ tổ yến - 5

Tổ yến là nông sản thứ 13 của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc, mở ra cơ hội phát triển mới cho thị trường yến sào nước ta.

Năm 2022, vượt qua những thách thức, khó khăn do COVID-19, Công ty Yến Sào Khánh Hòa lần thứ ba đạt giải thưởng “Thương hiệu quốc gia”. Trong đó, có các sản phẩm đặc trưng như: nước yến sào Khánh Hòa Sanest, nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa. Đặc biệt, yến sào Sanvinest Khánh Hòa được vinh danh là sản phẩm của thương hiệu quốc gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT