Lễ hội ẩm thực Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Nơi hội tụ món ngon ba miền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, Lễ hội ẩm thực do Hiệp hội Du lịch Khánh Hoà và Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Khánh Hoà đồng tổ chức sẽ diễn ra tại khu công viên bờ biển cạnh Tháp Trầm Hương trên đường Trần Phú từ ngày 2/6-6/6/2023.

Lễ hội ẩm thực là nơi hội tụ các món ngon đặc sắc, đặc trưng cho các vùng miền. Mỗi gian hàng đều được trang trí tinh xảo do các nghệ nhân ẩm thực tên tuổi của các nhà hàng, khách sạn trong cả nước.

Lễ hội ẩm thực Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Nơi hội tụ món ngon ba miền - 1

Cá ngừ đại dương

Các món ngon từ các vùng miền có thể kể đến như: miền Bắc có xôi Phú Thượng với qui trình nấu và bí quyết "đồ nếp" cầu kì, Phở Lê Gia, phở chua Lạng Sơn, gà thuốc Tây Bắc tần Hải sâm...; miền Nam có các món khác biệt từ nhiều nguyên liệu lẫn dân dã như: Tôm hùm viên Lệ Chi, bún nước lèo Sóc Trăng…; miền Trung với món lươn Nghệ An, mì Quảng…

Lễ hội ẩm thực Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Nơi hội tụ món ngon ba miền - 2

Bánh mỳ Nha Trang

Đặc biệt, công trình triển lãm bánh mì khổng lồ với tên gọi "Bánh mỳ Nha Trang Xưa và Nay" có chiều cao 3m, chiều dài 6m. Bánh mỳ đặc ruột vốn là thương hiệu nổi tiếng lâu đời của Nha Trang, chính vì thế tại lễ hội ẩm thực sẽ có một gian hàng bánh mỳ Nha Trang xưa mời khách tham quan thưởng thức.

Lễ hội ẩm thực Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Nơi hội tụ món ngon ba miền - 3

Nem nướng Nha Trang

Bà Lê Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Khánh Hòa, cho biếtngoài việc góp phần tạo không khí trong Festival Biển, Lễ hội với không gian ẩm thực đặc sắc không chỉ giới thiệu các món ăn đặc sản của Nha Trang - Khánh Hòa mà còn là cơ hội quảng bá ẩm thực Việt với đa dạng món ngon từ các vùng miền.

Lễ hội ẩm thực Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Nơi hội tụ món ngon ba miền - 4

Bún cá

Sự hấp dẫn của Lễ hội ẩm thực với các chủ đề từng ngày. Ngày 3/6 là “Giai điệu của biển” gồm: gỏi cá mai, mì Quảng niêu, bún riêu chua chả cá ngân, tôm hùm đốt rượu, súp lươn, tôm viên Lệ Chi. Ngày 4/6 có chủ đề “Quà tặng của đại dương” với các món: Bún cá sứa Nha Trang, mì xào giàn, bún bò Huế, Gà tiến Vua tiềm hồng sâm, chả mực giã tay, các loại phở. Ngày 5/6 với chủ đề “Dấu chân trên cát” có Chả ram tôm đất Bình Định, lẩu gà sâm dây Ngọc Linh, gỏi Bạch Tuyết, bún nước lèo Sóc Trăng, nem nướng Nha Trang, ga thuốc Tây Bắc tần hải sâm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT