Lễ hội Ẩm thực Canada

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 10/11/2015, tại Khách sạn Le Méridien (Số 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1) Đại sứ Canada tại Việt Nam đã khai mạc Lễ hội Ẩm thực Canada 2015. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên tại TPHCM, nhằm đưa sản phẩm Canada đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước

 Lễ hội Ẩm thực Canada - 1

Ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam (ảnh trên) đã tuyên bố khai mạc Lễ hội Ẩm thực Canada tại TP. Hồ Chí Minh và nhấn mạnh: “Canada có một ngành nông nghiệp và thực phẩm đẳng cấp thế giới, và tôi vui mừng thấy rằng ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm Canada vì chất lượng, sự tươi ngon và hương vị tuyệt vời”

 Điểm nhấn của sự kiện lần này là có sự tham gia của Tỉnh bang British Columbia và Alberta. “Hai Tỉnh bang này có các lợi thế đặc biệt trong việc cung ứng thực phẩm đẳng cấp thế giới. Trong khi British Columbia cung cấp các sản phẩm cá và thủy hải sản nổi tiếng thế giới từ ven bờ Thái Bình Dương, cùng hoa quả và rượu vang, thì Alberta được biết đến như là nơi sản xuất thịt bò và thịt heo thượng hạng, cùng với lúa mỳ, các loại ngũ cốc và sản phẩm hạt khác”, Đại sứ phát biểu.

Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rất tích cực và tăng trưởng nhanh. Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4.4 tỷ đô la Canada trong giai đoạn từ 9/2014 đến 8/2015, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN của Canada. Nông nghiệp và thực phẩm là một cấu phần quan trọng trong thương mại của Canada với Việt Nam, chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam.

Lễ hội Ẩm thực Canada - 2

Tại Lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực, đại biểu được hòa mình vào không gian sang trọng ấm cúng với thực đơn tuyệt hảo. Ban Tổ chức đã giới thiệu những món ăn được làm từ nguyên liệu cao cấp, xuất xứ Canada.

Lễ hội Ẩm thực Canada - 3

Lễ hội Ẩm thực Canada - 4

Đầu bếp nổi tiếng Nathan Fong biểu diễn chế biến món ăn tại Lễ Khai mạc

Thịt bò, thịt heo và nhiều sản phẩm thủy hải sản đến từ Canada như tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm, và cầu lông; rượu vang và bia Canada, siro lá phong, táo Ambrosia, anh đào và hoa quả khô… được giới thiệu tại Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 bởi đầu bếp tài năng người Canada Nathan Fong và đầu bếp trưởng Khách sạn Le Méridien Saigon Frédéric Meynard. Đầu bếp nổi tiếng Nathan Fong, đã đạt nhiều giải thưởng trong việc thiết kế và trình bày món ăn cho quảng cáo và truyền hình. Anh cũng là một nhà báo chuyên đề ẩm thực và du lịch nổi tiếng và là người sáng lập của “Fong on Food”. Đầu bếp Fong đã được bình chọn là một trong “10 người tạo ra xu hướng ẩm thực tương lai của Canada”.

 Lễ hội Ẩm thực Canada - 5

Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 còn có sự hợp tác từ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Canada và Việt Nam: Tổ chức Thịt heo Quốc tế Canada, Tổ chức Thịt bò Quốc tế Canada, Hiệp hội Đánh bắt Hải sản Canada, các công ty Pacific Rim Shellfish, Oakland Seafood Việt Nam, Amanda Seafood, Cfoods Company Limited, Nam Chân Food, Jealous Fruits, Klever Fruits, Of The North, và Flying Fresh Air Freight. Cùng tham gia vào chương trình quảng bá lần này còn có nhiều nhà hàng, khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các thực đơn sử dụng sản phẩm Canada với giá ưu đãi đặc biệt trong tháng lễ hội ẩm thực này.

 

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT