“Lào – Vẻ đẹp thuần khiết”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Lào – Vẻ đẹp thuần khiết” - 1

Là một trong năm Quốc gia nòng cốt trong chủ đề “5 Quốc gia, 1 Điểm đến” của ITE HCMC. Đến với Hội chợ ITE HCMC-2013, gian hàng của Lào được thiết kế đơn giản, nhưng lại đặc sắc với mô hình Tượng đài Patuxay (có nghĩa là Cổng Chiến thắng) dựng ngay trung tâm gian hàng, thu hút ánh nhìn của nhiều du khách. Sơ nét về mô hình Tượng đài Patuxay – trước đây là tượng đài Anousavary, nằm ở trung tâm thủ đô Viêng-Chăn, được xây dựng năm 1962-1968. Với kiến trúc gần giống với Khải Hoàn Môn ở Pháp, nhưng tượng đài mang đậm tính đặc trưng của nền văn hóa nước Lào với những hình trang trí Kinari (nửa người, nửa chim), để vinh danh những người Anh hùng của nhân dân Lào trong kháng chiến chống Pháp để dành độc lập.

Gói gọn trong gian hàng gồm: Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và các đơn vị hoạt động du lịch của Lào như: Khách sạn – Casino Savan Vegas, Hãng Hàng không Lào…

Với slogan “Laos - Simply Beautiful” tạm dịch là “Lào – Vẻ đẹp thuần khiết” của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã thể hiện được định hướng phát triển du lịch của đất nước Lào, điềm tĩnh, kín đáo, nhưng cuốn hút.

Khi được phỏng vấn, đại diện tại quầy thông tin của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết, năm nay họ sẽ không quá phô trương, quảng bá cho những tour du lịch mới, mà các Công ty Du lịch thành viên tại đây sẽ tập trung hơn cho các chùm tour của mình, định hướng du khách quốc tế theo một hướng du lịch mới tinh tế hơn dựa trên những tour cơ bản sẵn có. Theo đó, thay vì như những tour du lịch trước, du khách phải vất vả đi tham quan nhiều thắng cảnh khác nhau chỉ trong vài ngày, thì nay, họ có thể chọn cho mình những loại tour đặc biệt được thiết kế theo ý thích, yêu cầu của từng nhóm người với giá tour rất phải chăng.

Với nền văn hóa đặc sắc của 49 nhóm dân tộc hiện đang sinh sống ở Lào, nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, di sản văn hóa, cùng với 20 Khu Bảo tồn thiên nhiên Quốc gia rất thích hợp cho các tour du lịch sinh thái, trekking hay leo núi, hứa hẹn Lào sẽ là điểm đến du lịch thú vị.

Hoàng Kim – Yến Vi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT