Lễ Hội đua bò Bảy núi mở rộng lần thứ 19 Cúp Truyền hình An Giang 2010

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ Hội đua bò Bảy núi mở rộng lần thứ 19 Cúp Truyền hình An Giang 2010 - 1Được sự giúp đỡ tích cực của UBND Tỉnh An Giang, các Công ty, Doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trong và ngoài tỉnh đã tài trợ kinh phí cho Lễ hội Đua Bò bảy núi mở rộng lần thứ 19 – Cúp truyền hình An Giang 2010, khai mạc ngày 05.10.2010 tại chùa Tà Miệt xã Lương Phi Huyện Tri Tôn – An Giang.

Mặc dầu trời mưa tầm tã, nhưng với Lễ hội Đua Bò bảy núi  hằng năm đã đón lượng khách tham dự không dưới 25.000 người đến động viên cổ vũ. Có năm lên đến 30.000 người trong đó có cả khách nước ngoài và không chỉ sân chơi cho người Khmer mà cả người Kinh, các đoàn từ ĐBSCL và TP.HCM về dự xem tạo không khí đông vui hoành tráng.

Lễ Hội đua bò Bảy núi mở rộng lần thứ 19 Cúp Truyền hình An Giang 2010 - 2

Với Tri Tôn và Tịnh Biên là hai Huyện miền núi có dãy Thất Sơn uy nghi chập chùng nằm giữa đồng bằng phì nhiêu, nơi có khá đông đồng bào Khmer sinh sống. Hằng năm có 2 ngày lễ lớn cổ truyền là Tết Chôsanăm Thơ may (Chịu tuổi) vào giữa tháng 3 âm lịch và lễ Dôneta (Báo hiếu) vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch.

Việc tổ chức lễ hội Đua Bò bảy núi  mở rộng lần thứ 19 – Cúp Truyền hình An Giang 2010 năm nay tạo nên không khí sôi nổi hào hứng đông vui trong những ngày đón lễ Dôneta của đồng bào dân tộc Khmer ở hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên thuộc Tỉnh An giang, đã được báo đài đưa tin và phát sóng, và cũng là dịp các nhiếp ảnh gia khắp nơi về săn ảnh.

Tin và ảnh: HUỲNH NGỌC SƠN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT