Khám, kê toa miễn phí tại Tuần lễ y học cổ truyền Phố Đông y quận 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khám, kê toa miễn phí tại Tuần lễ y học cổ truyền Phố Đông y quận 5 - 1

Từ ngày 23-26/2/2017, UBND Quận 5 - TPHCM sẽ tổ chức Tuần lễ Đông y lần thứ III-2017 với nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn du khách và người khám, chữa bệnh.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường sự quan tâm của người dân đối với việc chăm sóc sức khỏe, điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, góp phần quảng bá nền y học dân tộc cổ truyền tại TPHCM - Phố Đông y Quận 5, hướng đến phát triển Phố đông y thành một tuyến điểm du lịch kết hợp khám, chữa bệnh nhằm thu hút thêm nhiều du khách trong và quốc tế đến thành phố.

Khám, kê toa miễn phí tại Tuần lễ y học cổ truyền Phố Đông y quận 5 - 2

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ phát biểu tại buổi Họp báo

Phát biểu tại buổi Họp báo, Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Chánh văn phòng HĐND UBND Q.5 cho biết: Tuần lễ Đông y năm nay với nhiều nét mới, đó là tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa sản phẩm là thuốc Đông y; ban tổ chức đã huy động các đơn vị như công an, quản lý thị trường, y tế, văn hóa, du lịch… cùng tham gia để kiểm soát được chất lượng đầu vào của các sản phẩm tham gia tuần lễ. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tuyên truyền người dân, tiểu thương nâng cao ý thức trong việc sử dụng, buôn bán, bào chế các loại thuốc Đông y phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lần thứ III tổ chức, tuần lễ Đông y với quy mô hơn 150 đơn vị đang hoạt động tại Phố Đông y cùng hơn 100 đơn vị khác trong và ngoài thành phố có hoạt động liên quan đến 2 ngành y dược cổ truyền và hiện đại vế tham dự. Dự kiến năm nay sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Khám, kê toa miễn phí tại Tuần lễ y học cổ truyền Phố Đông y quận 5 - 3

Phơi thuốc trên Phố Đông y

Với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn: trưng bày, giới thiệu, giao dịch và mua bán các loại dược liệu, thuốc đông y, cây giống dược liệu, các loại sản phẩm và dược bào chế từ nguyên liệu dùng làm thuốc y học cổ truyền. Tổ chức các hoạt động chuyên ngành thuộc đông y như các cuộc hội thảo khoa học về y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, khám chữa bệnh y học cổ truyền, hội diễn tay nghề, giao lưu gặp gỡ trao đổi thông tin giữa các thầy thuốc…

Khám, kê toa miễn phí tại Tuần lễ y học cổ truyền Phố Đông y quận 5 - 4

Nhà thuốc y học cổ truyền trên đường Lương Nhữ Học - Phố Đông Y Q.5

Ngoài ra, tại đây còn tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “ 42 năm hình thành và phát triển ngành y tế Thành phố và Quận 5”. Biểu diễn ca múc nhạc, Lân sư rồng… trên các tuyến phố Đông y như Hải Thượng Lãn Ông, Lương Nhữ Học, Triệu Quang Phục.

Lê Hoàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.