Khách sạn Rex TPHCM lập Kỷ lục Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 23.10.2013, tại Khu vườn Vertical Garden thuộc Khách sạn Rex TPHCM, Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Ban Tổng Giám đốc Khách sạn Rex  đã  tổ chức Lễ trao Bằng Kỷ lục Việt Nam cho Khu vườn đứng Vertical Garden thuộc Khách sạn Rex là  “Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam”.  Khu vườn được thiết kế độc đáo theo chiều thẳng đứng, trên những mảng tường, với  rất nhiều chủng loại hoa cảnh được bày trí độc đáo

Khách sạn Rex TPHCM lập Kỷ lục Việt Nam - 1

Ông Tào Văn Nghệ - Tổng Giám đốc Khách sạn Rex, cho biết: “ Khu vườn Vertical Garden đã được khởi công xây dựng trong 02 tháng, chúng tôi đã có nhiều ý tưởng, nghiên cứu rất kỹ từ thiết kế kiến trúc, từ  thi công máng chứa nước, thi công khung sắt, thi công lắp tấm alu chống thấm, hệ thống tưới tiêu, lớp cơ chất, … và tiến hành trồng cây lên mặt đứng của những mảng tường, giai đoạn hết sức quan trọng, sự lựa chọn các loại cây ứng với từng vị trí của mình trên tường.  Khu vườn khi hoàn thiện có tổng diện tích cây xanh bao phủ hơn  600m2; sử dụng gần 30 loại cây, được trồng thẳng đứng, tạo nên một “bức tường xanh” to lớn và xanh mát bao bọc quanh khu vườn. Ngoài tính năng mỹ thuật được tạo tác từ các loại thực vật đa dạng: cây Thanh Xuân, Dứa Nam Mỹ, Mai Vạn Phúc, Đuôi Công, cây Thiên Môn Đông, ….

Khách sạn Rex TPHCM lập Kỷ lục Việt Nam - 2

Ông Tào Văn Nghệ - Tổng Giám đốc Khách sạn Rex

Chúng tôi đã biến những mảng tường bêtông thô cứng trở thành những bức tranh thiên nhiên mềm mại. Bên cạnh đó, việc kỳ công xây dựng nên các bức tường cây xanh, được ví như “Lá phổi tự nhiên” – đã tạo nên cảnh quan xanh mát, giúp điều hòa không khí giữa lòng Khách sạn Rex, tạo nên điểm nhấn sinh động, hài hòa với nét sang trọng vốn có của toàn bộ công trình kiến trúc phục vụ du khách trong nước và quốc tế tại Khách sạn Rex. Nhà hàng Vertical Garden  khẳng định xu hướng đưa thiên nhiên vào cuộc sống. Việc ăn uống, nghỉ dưỡng trong một môi trường trong lành, thân thiện với thiên nhiên, giúp du khách dễ dàng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi”.

                                                                  Khách sạn Rex TPHCM lập Kỷ lục Việt Nam - 3

Khách sạn Rex TPHCM lập Kỷ lục Việt Nam - 4                                         

      Katy Lê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT