ITE HCMC: SỰ KIỆN DU LỊCH QUỐC GIA NÂNG TẦM QUỐC TẾ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối qua (13.9.2011), tại Khách sạn Inter Continental – TPHCM đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế Du lịch ITE HCMC 2011. Chúng tôi xin trân trọng đăng tải bài phát biểu chào mừng và khai mạc của Ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Việt Nam:

ITE HCMC: SỰ KIỆN DU LỊCH QUỐC GIA NÂNG TẦM QUỐC TẾ - 1Ông Hoàng Tuấn Anh

Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Việt Nam:

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa các vị khách quý,

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chào mừng Ngài Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia; Ngài Boviengkham Vongdara Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Ngài U Tint Hsan Bộ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn nước Cộng hòa Liên Bang Myanmar, lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố trong cả nước, đại diện các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông quốc tế và Việt Nam tới dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2011.

 

Thưa quý vị đại biểu,

Thưa các vị khách quý,

Sau sáu lần tổ chức, với sự chủ động, tích cực của Thành phố Hồ Chí Minh, ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức, đa dạng trong các hoạt động, mở rộng hơn về quy mô, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, vị thế là một trong những sự kiện du lịch quốc gia hàng đầu được tổ chức tại Việt Nam. Nhằm phát huy những kết quả tích cực đó, góp phần đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch của Việt Nam, tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa các quốc gia trong khu vực Tiểu vùng Mekong Mở rộng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định nâng vị thế của Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trở thành sự kiện du lịch quốc gia và quốc tế lớn nhất tại Việt Nam được tổ chức hàng năm tại Việt Nam kể từ năm 2011.

Năm nay, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII với chủ đề “Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam - Bốn Quốc gia, Một Điểm đến” cho thấy tầm vóc và qui mô của sự kiện ngày càng được nâng cao, mang tính quốc tế sâu rộng. Mục đích quan trọng của sự kiện ITE HCMC 2011 không chỉ là tăng cường hợp tác, phát triển du lịch của 4 quốc gia Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam, nhằm khai thác tiềm năng, phát triển các thế mạnh sản phẩm du lịch của mỗi nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông, mà còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch có điều kiện tiếp cận, trao đổi hợp tác kinh doanh với các đối tác đến từ thị trường khách trọng điểm và tiềm năng của khu vực. Bên cạnh các hoạt động thường niên như Hội chợ Triển lãm, Chương trình Người mua, nét nổi bật của sự kiện lần này là Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch Quốc tế 4 nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực du lịch của 4 nước nói riêng và khu vực ASEAN nói chung. Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, Giải thưởng Du lịch nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh du lịch lành mạnh và đóng góp cho việc xây dựng thương hiệu du lịch 4 nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam.

ITE HCMC: SỰ KIỆN DU LỊCH QUỐC GIA NÂNG TẦM QUỐC TẾ - 2

Thay mặt nước chủ nhà, tôi chân thành cám ơn và đánh giá cao sự tham gia của Đoàn Đại biểu từ Campuchia do Ngài Thong Khon - Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia dẫn đầu; đoàn đại biểu từ Lào do ngài Boviengkham Vongdara - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Đoàn Đại biểu Myanmar do Ngài UTint Hsan - Bộ trưởng Bộ Du lịch và Khách sạn nước Cộng hòa Liên Bang Myanmar dẫn đầu.

Tôi trân trọng cám ơn sự tham gia của 161 đại biểu đại diện các hãng lữ hành quốc tế và cơ quan báo chí quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm. Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức cũng ghi nhận sự tham gia tích cực của hàng trăm doanh nghiệp du lịch đã có gian hàng tại hội chợ và sự có mặt của đại diện các ban, ngành, các tỉnh, thành trong cả nước, các cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà tài trợ. Sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của tất cả quý vị chắc chắn sẽ tạo nên sự thành công mới cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm nay.

Đặc biệt, thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi xin chân thành cám ơn Ủy ban Nhân dân TP.HCM, với vai trò là Thành phố đăng cai tổ chức sự kiện, đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL TP.HCM và các sở, ban, ngành, các cơ quan, doanh nghiệp đề cao trách nhiệm, nâng cao tính chủ động sáng tạo trong công tác chuẩn bị các hoạt động, đóng góp tích cực vào sự thành công của các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2011.

Hy vọng rằng Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh từ nay sẽ luôn được mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng, phát huy vai trò là một sự kiện du lịch quan trọng của Việt Nam và khu vực; làm cơ sở để 4 nước chúng ta đẩy mạnh hợp tác cho sự phát triển du lịch của mỗi nước nói riêng và của khu vực nói chung.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Triển lãm Quốc tế Du lịch thành phố Hồ Chí Minh năm 2011.

Xin cám ơn và chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, thành công, hạnh phúc.

HTA

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TP.HCM đặt)

Ảnh: Nguyễn Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT