Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong quá trình nỗ lực tìm hướng phát triển các sản phẩm của loại hình Du lịch Y tế, ngày 24 tháng 6 năm 2017, Sở Du lịch và Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế Nha khoa, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và thế giới.

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 1

Du lịch Nha khoa là một trong năm sản phẩm chủ lực của Du lịch Y tế TP.Hồ Chí Minh. Ưu thế của Nha khoa Việt Nam nói chung, TP.Hồ Chí Minh nói riêng là có đội nghĩ nha sĩ giỏi tay nghề, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật xử lý và đôi tay khéo léo. Đặc biệt, giá thành các dịch vụ nha khoa rẻ hơn 2-3 lần so với giá của các nước trong khu vực và thế giới. Do vậy, có thể chọn nha khoa thẩm mỹ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 2

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Tại TP.Hồ Chí Minh, các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, y tế, và các cơ quan hữu quan đã quan tâm sâu sắc, có định hướng cụ thể để Du lịch Y tế, đặc biệt là Du lịch Nha khoa trở thành một hình thức du lịch chủ lực trong bức tranh tổng thể của kinh tế Thành phố.

Du lịch Y tế nói chung,  Nha khoa nói riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thuận lợi và tiềm năng phát triển, với hình ảnh Điểm đến thân thiện, an toàn, ổn định; Đa dạng các loại hình dịch vụ bổ sung như du lịch văn hóa, giải trí, mua sắm, du lịch sinh thái...Được biết, đa phần du khách đến TP.Hồ Chí Minh điều trị nha khoa đều kết hợp du lịch, với các sản phẩm du lịch city tour độc đáo, thú vị.

Tuy nhiên, để thu hút du khách đến TP.Hồ Chí Minh điều trị nha khoa kết hợp du lịch, còn nhiều vấn đề cần tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện, cập nhật xu hướng mới. Các cơ sở điều trị Nha khoa cần phải được thẩm định, công nhận đạt yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng, thẩm mỹ cho du khách.

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 3

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (Bìa phải) và Bác sĩ Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM trao đổi trong phiên tham luận

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 4

 Nhiều phiên thảo luận, tọa đàm trong hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp hay

Với nhiều thuận lợi, tiềm năng để phát triển, song 2 ngành du lịch và nha khoa chưa phát triển xứng tầm, do chiến lược marketing, quảng bá chưa được chú trọng. Qua các buổi hội thảo, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở nha khoa sẽ cùng với các cơ quan quản lý doanh nghiệp đề ra những giải pháp cụ thể để sản phẩm Du lịch Nha khoa thực sự phát triển, trở thành thương hiệu của Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 5

Trong khuôn khổ Hội thảo, nhiều cơ sở Nha khoa đã trưng bày, giới thiệu các thiệt bị y tế với chủ đề Công nghệ Nha khoa kỹ thuật số. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Dental tour’ Award cho công ty 3D Đồng Đến Đíc nhiều hoạt động trưng bày, tư vấn giới thiệu tại buổi Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự.

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 6

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 7

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 8

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 9

Hội thảo Quốc tế Du lịch Nha khoa 2017 - 10

Thu Hương

Ảnh: Long Trì - Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT