HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH - 1
Ảnh: Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH–TT–DL TP.HCM

Hội nghị được tổ chức sáng ngày 25.1.2011 tại Oscar Saigon Hotel (68A Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). Chủ trì Hội nghị là Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, các cán bộ, chuyên viên Phòng Lữ hành; Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện; Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Khách sạn; Phòng Thanh Tra; Phòng Kế hoạch Sở VHTTDL TP.HCM, Tạp Chí Du lịch TP.HCM và đại diện 24 Phòng Văn hóa và Thông tin 24 quận, huyện TP.HCM

 

 

Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn phòng Sở VHTTDL TP.HCM đã báo cáo về các mặt hoạt động của Ngành Du lịch TP.HCM trong năm 2010, cùng những thành tựu như đạt lượng khách Quốc tế đến TP.HCM là 3.100.000 lượt khách, doanh thu toàn Ngành đạt 41.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành đã báo cáo về công tác phối hợp quận, huyện lĩnh vực Lữ hành trong năm 2010. Về công tác hậu kiểm, Phòng Lữ hành đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin các quận 1, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú…tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của 147 doanh nghiệp. Trong đó có:

- 23 Doanh nghiệp kinh doanh Lữ hành Nội địa

- 72 Doanh nghiệp kinh doanh Lữ hành Quốc tế

- 3 Doanh nghiệp hoạt động chi nhánh

- 4 Doanh nghiệp hoạt động đại lý

- 45 Doanh  nghiệp ngoài danh sách Sở quản lý

HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH - 2        HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH - 3
Ảnh: Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng Phòng Lữ hành Sở VH – TT – DL TP.HCM

Ảnh: Ông Nguyễn Trí Viễn – Phó Trưởng Phòng Khách sạn – Sở VH – TT – DL TP.HCM

Qua công tác kiểm tra, căn cứ vào mức độ vi phạm của các công ty, Phòng Lữ hành đã gửi hồ sơ sang Thanh tra Sở VHTTDL TP.HCM để tiếp tục xử lý 17 doanh nghiệp. Thanh tra Sở VHTTDL TP.HCM đã có Quyết định xử phạt 13 Công ty. Danh sách gồm có:

1. Công ty TNHH TM DV DL Ngọc Hồng

2. Công ty TNHH Lữ hành Hạnh & Trung tâm Du lịch Tâm Hạnh

3. Hợp tác xã Mỹ nghệ Vận tải Du lịch Kỳ Long

4. Công ty TNHH TM DV DL Kết Nối

5. Công ty TNHH TM DV DL Nẻo Đường Việt

6. Công ty TNHH TM DV DL Việt Á Châu

7. Công ty TNHH DV DL Đông Dương

8. Công ty TNHH DV DL Điểm Đến Á Châu

9. Công ty TNHH Lữ hành Gia Khánh

10. Công ty Cổ phần Hội Tụ Việt

11. Công ty TNHH DV DL Bảo An

12. Công ty TNHH DL Nam Phát

13. Công ty Cổ phần Rồng Đông Dương

Ông Nguyễn Trí Viễn – Phó Trưởng phòng Khách sạn, báo cáo về Chương trình Dịch vụ Du lịch Đạt chuẩn. Được biết, hiện nay TP.HCM có 65 cơ sở mua sắm được cấp biển hiệu “Đạt chuẩn phục vụ khách du lịch”, tập trung tại quận 1, 3, Phú Nhuận, Tân Bình. Riêng trong năm 2010, Sở VHTTDL TP.HCM đã thẩm định và cấp biển hiệu mới cho 19 điểm và tái thẩm định 7 điểm. Về việc đề xuất cơ sở du lịch đạt chuẩn, cần có sự tham gia của các Phòng VHTT&DL quận, huyện trong việc làm thủ tục, thẩm tra.

Trong phần giao lưu, nêu ý kiến của cơ sở, các đại biểu đã phản ánh tình trạng vi phạm của các đại lý lữ hành du lịch, tình trạng phòng cho thuê, nêu yêu cầu các đơn vị cấp giấy phép kinh doanh buộc các công ty hoạt động theo đúng giấy phép, vấn đề chuyển giao quyền thẩm định cho Phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện cần phải có Quyết định của UBND TP.HCM và  Sở VHTTDL TP.HCM; với các trường hợp điạ phương có người kê bàn trên đường nhận bán tour du lịch mà địa phương không biết xử lý ra sao… Đặc biệt, đại biểu huyện Cần Giờ cho biết đã có dự kiến xây dựng 6 điểm dừng chân từ sông Lòng Tàu đến Cần Giờ theo chương trình Du lịch Đường sông TP.HCM, nhưng gặp khó khăn về sản phẩm du lịch phục vụ cho du khách, do vậy cần có sự tham mưu và hỗ trợ của Sở VHTTDL TP.HCM.

HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH - 4

Ảnh: Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM và Chuyên viên Hoàng Việt giao lưu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Khâm – Phó Chánh Thanh tra Sở VHTTDL, cho biết, trong năm 2010, các Phòng VHTT các quận, huyện đều triển khai công tác thanh – kiểm tra bài bản, kết quả khả quan. Năm 2011, sẽ rất sôi động trong các hoạt động kinh doanh du lịch. Nếu cơ quan Quản lý Nhà nước không chủ động, thì những hoạt động tour du lịch chui, hoạt động sai Pháp luật.  Do đó, công tác Quản lý Nhà nước cần có sự quan tâm của Phòng VHTT 24 quận, huyện.

HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN 24 QUẬN, HUYỆN TP.HCM VỀ LĨNH VỰC DU LỊCH - 5

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khâm – Phó Chánh Thanh tra Sở VH – TT - DL  TP.HCM phát biểu tại Hội nghị

Trong dịp này, Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã giới thiệu đôi nét về hoạt động nghiệp vụ, báo chí của Tạp chí, những hoạt động đồng hành cùng Ngành Du lịch TP.HCM; giới thiệu về Liên  hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần thứ VII, năm 2011; giới thiệu về Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Sắc xuân Du lịch – 2011 với 200 ảnh màu chọn lọc của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM, với sự tham gia của 20 Nhiếp ảnh gia. Khai trương Triển lãm chiều 26/1/2011 (23 Âm lịch – Ông Táo về trời) tại khuôn viên Hội Nhà báo TP.HCM (số 14 Alexandre De Rhodes, Q.1, TP.HCM). Triển lãm ảnh sẽ kết thúc vào ngày mùng 10 Tết Tân Mão 2011.

Sau khi giải đáp các ý kiến của các đơn vị, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, cho biết: Năm 2011, Ngành Du lịch TP.HCM sẽ quyết tâm và phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đặt ra: 3.500.000 lượt khách quốc tế, doanh thu 49.000 tỷ đồng. Tăng cường phát triển thương hiệu du lịch TP.HCM, Ban Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM đã quyết định sẽ tổ chức giao ban mỗi Quý một lần Ngành Du lịch TP.HCM và Phòng Văn hóa Thông tin 24 quận, huyện.

Minh Hiếu

Ảnh: Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT