Hội chợ Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 “Sản phẩm Việt Nam – Thêm lựa chọn – Tăng niềm tin”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội chợ Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 “Sản phẩm Việt Nam – Thêm lựa chọn – Tăng niềm tin” - 1Hội chợ Thương mại Việt Nam – Campuchia 2010 được tổ chức tại Đại lộ 5 – Trung tâm tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia từ 20 – 24 tháng 10 năm 2010, là một trong các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia, đã được Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia, Bộ Công Thương Việt Nam và chỉ đạo tổ chức của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Đơn vị thực hiện là Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM.

Ảnh: Ông Từ Minh Thiện – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư TP.HCM trả lời phỏng vấn

Tại buổi họp báo, diễn ra tại Hội trường Khách Sạn REX - TP.HCM Ông Từ Minh Thiện – Giám Đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, cho biết: Nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa Việt Nam trên thị trường Camphuchia. Đây cũng là cơ hội thuận lợi giúp cho Doanh nghiệp hai nước mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh cùng có lợi, khai thác tốt thị trường tăng độ bao phủ của sản phẩm Việt Nam tại thị trường Camphuchia ngày càng sâu rộng, nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế về chất lượng cũng như giá cả hợp lý của sản phẩm hàng hóa dịch vụ của Việt Nam trên thị trường Camphuchia, đẩy mạnh khả năng tăng kim ngạch xuất khẩu đối với thị trường tiềm năng cũng là nhiệm vụ cốt lõi của Hội chợ Triển lãm lần này.

Hội chợ Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 “Sản phẩm Việt Nam – Thêm lựa chọn – Tăng niềm tin” - 2Ảnh: Ban Tổ chức Hội chợ tại buổi Họp báo tổ chức tại Khách sạn Rex - TP.HCM

Hội chợ Thương mại Việt Nam – Campuchia 2010 có quy mô hơn 250 gian hàng chuẩn với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp được chia làm hai phân khu chính:

Khu Ngôi nhà chung: Giới thiệu các thành tựu kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của TP.HCM; Nơi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp của hai nước; Chiếu phim giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, cùng với những địa điểm du lịch và phim quảng cáo các sản phẩm của doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Khu Triển lãm - Trưng bày sản phẩm hàng hóa: Được quy hoạch thành từng nhóm theo từng loại ngành nghề như: khu thực phẩm chế biến, nhựa gia dụng, sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp; sản phẩm trang trí nội thất; Dệt may – Da giày; hóa mỹ phẩm; điện tử, điện gia dụng…

Song song với chương trình Hội chợ, là các hoạt động giao lưu, kết nối giữa người dân và doanh nghiệp Campuchia và doanh nghiệp Việt Nam:

Chương trình hội thảo kết nối doanh nghiệp cơ hội giao thương vùng Tây Bắc Campuchia: giới thiệu tiềm năng đầu tư kinh doanh của 6 tỉnh vùng Tây Bắc (Battambang, Pursat, Pailinh, Banteay Meanchay, Ota Meanchay, Sieamriep) cho các doanh nghiệp Việt Nam và tạo điều kiện gặp gỡ cho các doanh nghiệp sản xuất và phân phối của hai nước, được tổ chức từ 8g30 đến 17g30 ngày 21 tháng 10 năm 2010.

Chương trình giao lưu văn nghệ hàng đêm giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Campuchia tại sân khấu chính từ ngày 20/10/2010 đến ngày 24/10/2010.

-  Tổ chức các chương trình khảo sát thị trường bán lẻ ở các chợ, trung tâm thương mại tại các tỉnh Battambang, Poipet, Sieamriep… theo yêu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình tặng quà cho các gia đình Việt Kiều khó khăn tại tỉnh Battambang.

Chương trình tặng quà tài trợ cho các đoàn đua ghe ngo tại tỉnh Battambang.

Các hoạt động của Hội chợ lần này được tổ chức cùng dịp Lễ hội đua nghe ngo của tỉnh Battambang, vì vậy đây sẽ là một sự kiện giải trí và mua sắm sôi động, dự kiến nhiều sự háo hức mong đợi của người dân địa phương và các doanh nghiệp của 2 nước. Ngoài ra, lần đầu tiên Hội chợ Triển lãm Thương mại của Việt Nam tại tỉnh Battambang thể hiện tiềm năng lớn mạnh của thị trường vùng Tây Bắc Campuchia. Đây sẽ là nhịp cầu quan trọng nối kết các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp Campuchia, đồng thời giới thiệu đến người dân Campuchia các hoạt động mang tính xã hội kết nối cộng đồng giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, cũng như Thành phố Hồ Chí Minh và giữa hai dân tộc.

Hội chợ Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Việt Nam – Campuchia 2010 “Sản phẩm Việt Nam – Thêm lựa chọn – Tăng niềm tin” - 3

Ông Nhan Hạnh Nhân – Giám đốc OSC First Holidays - TP.HCM đơn vị hậu cần:

Công ty OSC Fist Holidays là đơn vị Du lịch luôn đồng hành cùng với các hội chợ Thương mại Xúc tiến của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, đây là sự nối tiếp thành công của Hội chợ tháng 7 năm 2010 OSC Fist Holidays cũng là đơn vị vận chuyển. Dịp này OSC Fist Holidays đưa ra hai chương trình du lịch kết hợp với hội chợ: Chương trình 1: Đưa đoàn khách là những Lãnh đạo, Ban Tổng Giám đốc doanh nghiệp tham gia Hội chợ, Hội thảo, tổ chức xe đưa đón đoàn khảo sát đến những chợ đầu mối, Trung tâm Thương mại nhằm tìm hiểu cũng như cơ hội đầu tư. Chương trình 2: Đưa những đoàn khách là những cán bộ, nhân viên đơn vị triển lãm đến tham gia Hội chợ, tổ chức đưa đón, tham quan…

Ảnh: Ông Nhan Hạnh Nhân – Giám đốc OSC First Holidays - TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.