Háo hức cùng bay lên trời với phi hành gia đầu tiên của châu Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều học sinh đã cùng Anh hùng Phạm Tuân tái hiện màn bay vào không gian, một sự kiện đi vào lịch sử, bằng việc bay khinh khí cầu. Đây cũng là kỷ lục về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Ngày 6/2, tại Quảng trường Trung tâm, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum, phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông với chủ đề “Sâm Ngọc Linh K5 – Bay về đại ngàn” năm 2023.

Háo hức cùng bay lên trời với phi hành gia đầu tiên của châu Á - 1

Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Phạm Tuân bay khinh khí cầu cùng các em học sinh tại Lễ hội Khinh khí cầu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). Ảnh: Cao Nguyên.

Tại lễ hội, có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông – nơi sản sinh ra vùng quốc bảo. Đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia lễ hội và đặc biệt là có sự hiện diện của Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân, người đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay lên vũ trụ.

Tại Lễ khai mạc, 20 học sinh khá giỏi tiêu biểu của huyện đã cùng Anh hùng Phạm Tuân tái hiện màn bay vào không gian - vốn đã đi vào lịch sử -  bằng việc bay khinh khí cầu.

Huyện kỳ vọng sau khi bay khinh khí cầu với Anh hùng Phạm Tuân, thế hệ trẻ ở huyện Tu Mơ Rông nói riêng và các địa phương khác trong tỉnh sẽ được “tiếp lửa", phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích, cống hiến cho Tổ quốc như các thế hệ đi trước.

Có em dù sợ độ cao nhưng được bay cùng thần tượng của mình nên rất vui, không có cảm giác sợ. Các em như được tiếp thêm nghị lực, cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để sớm đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Trong 2 ngày (6- 7/2), người dân huyện Tu Mơ Rông và du khách được trải nghiệm các hoạt động đa dạng và hấp dẫn như  chiêm ngưỡng các màn trình diễn bay Khinh khí cầu, chụp hình lưu niệm và cũng có thể sờ, chạm và tiếp cận với khinh khí cầu ở một cự ly rất gần. Ngày hội Khinh khí cầu sẽ truyền tải nhiều năng lượng tích cực, hứng khới để khởi đầu một năm mới thành công và hạnh phúc.

Háo hức cùng bay lên trời với phi hành gia đầu tiên của châu Á - 2

Trình diễn bay khinh khí cầu. Ảnh: VP

Ngày hội Khinh khí cầu diễn ra từ ngày 6 và 7/2/2022 tại Quảng trường huyện Tu Mơ Rông và sẽ tiếp tục được trình diễn tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum trong 2 ngày 8 và 9/2/2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT