Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 24/11, Lễ hội Ẩm thực "Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022" chính thức khai mạc tại đại lộ Lê Lợi, quận 1, TP.HCM.

Lễ hội Ẩm thực "Thắm tình hữu nghị ASEAN 2022" được thực hiện nhằm kỷ niệm 55 năm thành lập khối ASEAN (1967-2022). Lễ hội Ẩm thực tạo cơ hội cho người dân TP.HCM và du khách quốc tế được trực tiếp trải nghiệm những tinh hoa văn hóa, đồng thời được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn truyền thống của các quốc gia trong khối ASEAN. 

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 1

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 2

Tổ chức tại đại lộ Lê Lợi, TP.HCM, lễ hội mang đến cho người dân TP.HCM món quà đầy bản sắc ASEAN.

Tham dự lễ hội ẩm thực có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP.HCM, các doanh nghiệp, trường đào tạo và dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

Bày tỏ niềm vui và cảm ơn các nước đã tham dự Lễ hội Ẩm thực "Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022", ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM - chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn lễ hội ẩm thực này sẽ mở đầu cho những sự kiện ngoại giao, văn hóa, ẩm thực, du lịch được tiếp tục tổ chức tại đây, thu hút sự tham gia của người dân TP.HCM trong công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời nâng tầm hình ảnh thanh bình của thành phố trong mắt bạn bè quốc tế và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP.HCM với các nước trên thế giới".

"Tôi tin rằng, thông qua sự kiện này, mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN sẽ được tăng cường hơn nữa, tiếp tục tạo thêm động lực mới, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TP.HCM, và bạn bè ASEAN", ông nói thêm.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 3

Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM - phát biểu tại lễ khai mạc.

Lễ hội ẩm thực chiêu đãi người dân TP.HCM và du khách thập phương nhiều món ngon mang đậm nét ẩm thực đường phố của các quốc gia ASEAN, như món som tum (gỏi đu đủ) và pad Thái của Thái Lan, món cơm lam ngũ sắc đặc trưng của Lào, các món nhúng và xiên que kiểu Malaysia, thậm chí còn có cả những món làm từ côn trùng như bò cạp chiên giòn hay rắn mối nướng...

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 4

Món cơm lam ngũ sắc hấp dẫn.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 5

Gian hàng món Thái đặc trưng với món gỏi đu đủ ba khía chua ngọt.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 6

Món bò cạp chiên giòn có lẽ sẽ hơi... kén người ăn.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 7

Món bánh khọt trứng cút của Việt Nam.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 8

Thực khách bên gian hàng ẩm thực Thái.

Bên cạnh các món ngon, lễ hội còn mang đến các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính biểu trưng của các nước ASEAN vô cùng đặc sắc phục vụ khách tham quan, như giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN, chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm trà - rượu - cà phê của các nước, cùng vô số các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố tương tác với khán giả...

Anh Josep Bartomeu - du khách người Tây Ban Nha, vừa đáp chuyến bay đến TP.HCM vào trưa nay - cho biết, bản thân anh khá hào hứng khi đến thăm TP.HCM vào đúng dịp lễ hội ẩm thực được tổ chức.

Anh thấy mình rất yêu thích các món ăn châu Á, đặc biệt là phở và bánh mì của Việt Nam. Với anh, việc được thưởng thức nhiều món ngon của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á ngay tại TP.HCM là một "món hời" trong chuyến du lịch lần này.

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 9

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 10

Hàng trăm món ngon Lào, Thái Lan... "có mặt" tại đường Lê Lợi - 11

Lễ hội hiện thu hút rất đông sự chú ý của người dân TP.HCM và du khách gần xa.

Lễ hội ẩm thực "Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022" do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Sự kiện sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 27/11 trên phố Lê Lợi, quận 1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Nguyễn Bảo

CLIP HOT