Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong không khí ngập tràn sắc Xuân của buổi sớm đầu năm 1/1/2017, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tấp nập, nhộn nhịp Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM -2017, chương trình do Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch tổ chức. 

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 1

 Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TPHCM (áo dài xanh) trao hoa và quà, chúc mừng những vị khách quốc tế đầu tiên đến thành phố năm 2017

Đây là những vị khách quốc tế đầu tiên trên chuyến bay số hiệu VN30 từ Đức của Hãng hàng không  quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và chuyến bay số hiệu TG550 từ Anh của Thai Airways đến TPHCM trong dịp đầu Xuân 2017.

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 2

 Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu chào mừng

Phát biểu tại lễ đón, Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm” như các loại hình: du lịch đường thủy, du lịch ẩm thực, du lịch kết hợp hoạt động khám chữa bệnh, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, nghệ thuật truyền thống, hiện đại… hướng đến mục tiêu “Mỗi tháng một sự kiện” nhằm đa dạng hóa các hoạt động, sự kiện du lịch để thu hút và phục vụ du khách khi đến với thành phố.

Nhân dịp này, Bà Nguyễn Thị Thu đã gửi gắm những lời chúc mừng đầu Xuân và đến các vị khách quốc tế, cũng như đại diện lãnh đạo các Sở ngành, các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tại cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn Thành phố.

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 3

 Cảnh quan buổi lễ đón tiếp các vị khách QT đến TPHCM nhân dịp đầu Xuân

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 4

 Nồng nhiệt chào đón các vị khách trên chuyến bay số hiệu VN30 đến từ Đức của Hãng hàng không  quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 5

 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trao hoa và quà lưu niệm cho các vị kháchHân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 6

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM trả lời phỏng vấn báo chí: Dịp đón khách quốc tế đầu năm 2017 thể hiện lòng hiếu khách, thân thiện của người dân thành phố, điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Cũng theo ông Vũ, năm 2017 ngành Du lịch TP phấn đấu thu hút 5,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 10% so với năm 2016. Tổng thu du lịch phấn đấu đạt 112.000 tỷ đồng, tăng khoảng 8% so với năm 2016. “Phấn đấu đến cuối năm 2017, du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố” – ông Vũ nhấn mạnh.

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 7

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 8

 Linh vật của năm Đinh Dậu 

Bên cạnh đó, ngành Du lịch thành phố cũng sẽ đầu tư xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, thế mạnh của thành phố như: du lịch MICE, du lịch có trách nhiệm gắn với phát triển nông thôn mới, du lịch đường thủy, du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe,… cũng như tập trung tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường tổ chức các sự kiện du lịch trong nước hướng đến mục tiêu “mỗi tháng một sự kiện” nhằm đa dạng hóa các hoạt động, sự kiện du lịch để thu hút và phục vụ du khách khi đến với TP.HCM.

Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên năm 2017 là sự kiện khởi đầu cho nhiều hoạt động giao lưu, xúc tiến và quảng bá du lịch của ngành du lịch thành phố trong năm mới. Năm 2017, ngành du lịch thành phố phấn đấu đón 5,6 triệu lượt khách quốc tế (tăng 10% so với năm 2016) và tổng doanh thu du lịch đạt 112.000 tỷ đồng (tăng 8%).

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 9

 Đón khách trên chuyến bay số hiệu TG550 đến từ Anh của Hãng hàng không Thai Airways

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 10

 Ông Nguyễn Văn Trấn – TGĐ Cty du lịch Apec trao hoa và quà lưu niệm

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 11

 Chụp hình lưu niệm

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 12

 Trong giai điệu vui tươi, phấn khởi của dàn nhạc dân tộc Việt Nam, các du khách còn được trải nghiệm trực tiếp những loại hình nghệ thuật dân tộc của Việt Nam như nghệ thuật viết thư pháp, nặn tò he… 

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 13

Hân hoan đón chào đoàn khách quốc tế xông đất TPHCM - 14

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT