Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần 9 năm 2013: Nâng tầm vị thế và quy mô tổ chức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Là sự kiện du lịch quốc gia mang tầm khu vực, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) trở thành một điểm nhấn trong năm. Những lần tổ chức trước đây đã thu hút hàng ngàn lượt người tham quan, có hàng trăm hợp đồng được ký kết và hàng ngàn mối quan hệ “chiến lược” đã được thiết lập... Đây thực sự là một sự kiện được chờ đợi nhất trong năm, Ban Tổ chức cho biết, ITE năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 12 – 14/9/2013 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC. Trong hai ngày đầu, hội chợ sẽ mở cửa dành cho khách thương mại và ngày thứ ba sẽ mở cửa đón công chúng tham quan

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần 9 năm 2013: Nâng tầm vị thế và quy mô tổ chức - 1

“5 quốc gia – 1 điểm đến”

ITE HCMC 2013 dự kiến sẽ thu hút trên 300 đơn vị triển lãm đến từ hơn 58 điểm đến cùng khoảng hơn 18.000 khách tham quan trong và ngoài nước. Sự kiện được xem là diễn đàn giao thương cho các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành Du lịch tham dự, đặc biệt hướng đến mục tiêu xúc tiến lĩnh vực du lịch inbound và outbound tại Việt Nam và Khu vực sông Mekong. Đặc biệt tại kỳ triển lãm này, Thái Lan sẽ gia nhập Liên minh Du lịch Mekong cùng với Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam để bảo trợ sự kiện cũng như chính thức thiết lập chủ đề “5 quốc gia - Một điểm đến”.

Cũng trong khuôn khổ ITE-HCMC 2013 sẽ có một cuộc hội thảo đáng được chờ đợi cho ngành Du lịch Việt Nam và các quốc gia tham gia, đó là Hội thảo “Năm quốc gia - Một điểm đến” nhằm quảng bá và giới thiệu tiềm năng du lịch kết nối giữa các điểm đến của 5 quốc gia trong khu vực: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam tới các thị trường trọng điểm quốc tế, người mua và báo chí trong và ngoài nước tham dự Hội chợ ITE-HCMC 2013.

Nội dung hội thảo hướng tới chủ đề “Kết nối du lịch giữa các quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam” trong đó đại diện ngành Du lịch 5 nước sẽ giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch của mỗi quốc gia, đồng thời, nhấn mạnh khả năng kết nối giữa các tuyến điểm du lịch của từng quốc gia với điểm đến của 4 quốc gia còn lại; giới thiệu về chính sách và các đường bay kết nối 5 nước…

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần 9 năm 2013: Nâng tầm vị thế và quy mô tổ chức - 2

Trong 9 năm qua, ITE  HCMC thu hút sự tham gia của các Đoàn Quốc tế

Bất ngờ từ các gian hàng

Trên cơ sở thành công của những lần tổ chức trước đó, ITE năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú và diễn ra liên tục như: Khu vực triển lãm dự kiến hơn 5000 m2, Chương trình “Người mua” và báo chí đến từ các thị trường châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, ASEAN, Trung Quốc, Úc; Lễ khai mạc và Lễ trao giải thưởng Du lịch năm quốc gia được tổ chức trọng thể nhằm tôn vinh danh hiệu Du lịch của các quốc gia.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của sự kiện còn có nhiều hoạt động khác như: Hội thảo Nâng cao năng lực của các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong triển khai Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về lao động du lịch ASEAN; Hội thảo Giới thiệu điểm đến dành cho người mua; Hội thảo giới thiệu về thị trường Ấn Độ; Hội thảo Giới thiệu kinh nghiệm tiếp cận một số thị trường trọng điểm dành cho người bán. Đồng thời, tại sự kiện này cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thị trưởng các thành phố thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông và mở rộng. Đặc biệt ngày thứ ba trong chuỗi sự kiện sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, ấn tượng dành cho công chúng tham quan khu vực hội chợ.

Ban Tổ chức cũng cho biết, tới thời điểm này, các gian hàng theo chủ đề quốc gia đã sẵn sàng với nhiều tên gọi độc đáo như gian hàng của Đức với chủ đề Visit Berlin - Germany, Hàn Quốc: Korea Be Inspired, Indonesia: Wonderful Indonesia, Đài Loan (TQ): Taiwan the Heart of Asia, Thái Lan: Amazing Thailand, Philippines: Its More Fun in the Philippines, Malaysia: Visit Malaysia Year 2014 ‘‘Celebrating 1 Malaysia Truly Asia”, Campuchia: Cambodia Kingdom of Wonder, Lào: Laos Simply Beautiful, Myanmar: Mystical Myanmar, Việt Nam: Vietnam Timeless Charm…

ITE lần 9 năm 2013 là sự kiện du lịch cấp quốc gia do Bộ VHTTDL và UBND TP.HCM chỉ đạo Sở VHTTDL TP.HCM phối hợp TCDL và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại – Vinexad, Công ty Tổ chức Triển lãm Infoma trực tiếp tổ chức sự kiện với quy mô lớn về diện tích triển lãm cũng như số lượng lớn các đơn vị tham dự.

Bài: Thanh Tùng

Ảnh: Minh Ước

Báo Du lịch Việt Nam, số 35-36, từ ngày 29/8-4/9/2013

 

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT