GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Một cung đường xanh, một thành phố xanh”

Sáng ngày 11/11/2019, Sở Du lịch phối hợp cùng với Sở Văn hóa Thể thao và Liên đoàn Điền Kinh thành phố tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần III-2019.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019 - 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: “Giải đấu năm nay đã bức phá về số lượng người tham dự, với gần 13.000 vận động viên tham gia, tăng 44,79% so với năm 2018. Đây thật sự là một cột mốc quan trọng đối với Ban Tổ chức chúng tôi bởi điều này chứng minh được sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế của TPHCM đối với khu vực Đông Nam Á và thế giới”.

“Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể quảng bả hình ảnh của thành phố đến với các vận động viên trong và ngoài nước. Sở Du Lịch TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao. Để hưởng ứng các hoạt động hướng đến du lịch xanh, Giải năm nay kêu gọi việc bảo vệ môi trường với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019 - 2

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc TTXT du lịch TPHCM

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc TTXT du lịch TPHCM: Tuyến đường tổ chứac giải Marathon quốc tế TPHCM 2019 sẽ dẫn dắt người tham gia chạy xuyên qua 6 quận với nhiều điểm du lịch, các công trình kiến trúc đặc trưng của thành phố như nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, công trường quốc tế và cầu Thủ Thiêm… đặc biệt, đoạn về đích tuyệt đẹp dọc theo bờ sông Sài Gòn sẽ mang lại cho người tham gia một tầm nhìn bao quát về đường chân trời của TPHCM.

Điểm mới của mùa giải năm nay, nhiều tuyến đường chạy sẽ được mở rộng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi đấu của các vận động viên cũng như tạo thêm nhiều cơ hội tham gia cho những người yêu thích thể thao với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các sở ban ngành và Công An TPHCM, Liên Đoàn Điền Kinh thành phố, ông Hiền Hòa cho biết.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019 - 3

Cảnh quan buổi họp báo

Giải chạy Marathon quốc tế TPHCM sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/12/2019 tại “Làng Marathon” với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm như: các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn âm nhạc, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon…

Trong 2 ngày thi đấu chính thức vào 7/12 - 8/12/2019, sẽ diễn gia giải chạy cự ly từ Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5 km, 10 km, bán marathon (21.1 km), và giải marathon (42.195 km) dành cho vận động viên chuyên nghiệp.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019 - 4

Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ là Đại sứ hình ảnh chính thức của mùa giải Marathon Techcombank lần III-2019

Hoa hậu thế giới Phan Thị Mơ chia sẻ: Năm nay, Mơ sẽ tham gia đường chạy với cự ly 5km. Hiện tại, mình thường xuyên luyên tập thể dục và chạy trong phòng tập; vì vậy, Mơ tự tin rằng mình có thể chinh phục cự ly 5km trong khoảng thời gian 45 phút.

GIẢI MARATHON QUỐC TẾ TPHCM TECHCOMBANK LẦN III-2019 - 5

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi họp báo

Mùa giải năm nay hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly. Ngoài ra, tất cả vận động viên hoàn thành cuộc chạy trong thời hạn quy định sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua tại vạch đích.

Giải Marathon quốc tế TPHCM 2019 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM, Ngân hàng Techcombank và Công ty Sunrise Việt Nam cùng tổ chức.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT