Đồng Tháp sắp diễn ra Lễ hội Quýt hồng Lai Vung

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Quýt hồng Lai Vung diễn ra từ ngày 5-8/1/2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng nhiều trải nghiệm lý thú, mang đậm chất miền Tây.

Huyện Lai Vung vốn có diện tích cây có múi lớn nhất tỉnh Đồng Tháp với hơn 6.000 ha, gồm 2.700 ha quýt đường, 2.300 ha cam, gần 900 ha quýt hồng, còn lại là cây có múi khác. Trong đó, quýt hồng đã gắn bó với nông dân huyện Lai Vung hơn 50 năm qua và được nhiều du khách quan tâm.

Phát huy thế mạnh về nông sản đặc trưng, cùng với các sản phẩm về sen, xoài, cá tra… quýt hồng Lai Vung không chỉ mang về giá trị kinh tế cho tỉnh nhà mà còn góp phần quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Đất Sen hồng "nghĩa tình, năng động và sáng tạo".

Đồng Tháp sắp diễn ra Lễ hội Quýt hồng Lai Vung - 1

Vườn quýt hồng Lai Vung. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Lai Vung.

Thời gian qua, nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật canh tác theo Đề án bảo tồn vườn quýt hồng huyện Lai Vung giai đoạn 2020-2024 mà các vườn quýt hồng của người dân luôn trĩu quả và thu hút khách tham quan, giúp các nhà vườn trở thành điểm đến hấp dẫn của những ai yêu thích trải nghiệm du lịch sinh thái.

Không biết từ bao giờ, cứ mỗi độ cận Tết, du khách lại tìm đến với những vườn quýt hồng, chụp ảnh "check-in" đầy hào hứng. Đến đây, du khách không chỉ được tận mắt ngắm nhìn những trái quýt vàng căng mọng, được nghe kể những câu chuyện của người trồng quýt mà còn có thể mua về một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Lai Vung để làm quà biếu hoặc chưng mâm quả trong những ngày Tết đến Xuân về. Đúng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão, thời điểm này, các nhà vườn quýt hồng Lai Vung đều tất bật chăm sóc vườn để phục vụ thị trường Tết.

Ghé thăm Lễ hội Quýt hồng Lai Vung dịp này, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon từ quýt và các sản phẩm chế biến từ quýt, tìm hiểu về các giống quýt, thưởng thức các món ngon của Đồng Tháp, tham gia gian hàng trò chơi dân gian, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc… Và hơn thế nữa, nhiều nhà vườn sẵn sàng mở cửa, chào đón bạn đến chiêm ngắm những quả quýt thơm ngon.

Đồng Tháp sắp diễn ra Lễ hội Quýt hồng Lai Vung - 2

Chương trình hoạt động Lễ hội Quýt hồng Lai Vung. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp.

Tạm rời xa những khói bụi ồn ào, lên xe và về với Lai Vung, chìm đắm trong hoạt động Lễ hội Quýt hồng Lai Vung, bạn sẽ cảm nhận được nét hồn hậu của người dân nơi đây và thêm trân quý những nông sản OCOP đang phát triển từng ngày, không ngừng vươn xa ra các nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

KC

CLIP HOT