Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 26/12, Sở Du lịch TP.HCM và các đơn vị đã công bố chương trình bình chọn "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" để đẩy mạnh quảng bá, kích cầu du lịch TP.HCM năm 2022-2023.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - chia sẻ: "Mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt, bởi đây là mảnh đất giao thoa của nhiều nền văn hóa, ẩm thực khác nhau".

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch - nhận định, với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành Du lịch TP.HCM đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Thời gian qua, TP.HCM chính thức mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước, chủ động khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới, mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển cho ngành du lịch TP.HCM.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 2

Các đại biểu, khách mời thực hiện nghi thức khởi động chương trình "100 điều thú vị TP.HCM".

Theo bà Ánh Hoa, mỗi vùng đất của TP.HCM là một câu chuyện bất tận về văn hóa ẩm thực thú vị và rất hấp dẫn du khách. Sự thú vị của mảnh đất TP.HCM không chỉ đến từ thiên nhiên ban tặng mà đến từ những mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ cha anh đi trước trong việc xây dựng, bảo vệ thành phố đến nay.

"Vì vậy, chúng tôi muốn tìm và giới thiệu công bố '100 điều thú vị TP.HCM' để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TP.HCM là một thành phố cởi mở, trẻ trung, sống động, hứng khởi, hướng về tương lai", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 3

Chương trình bình chọn có 10 tiêu thức tập trung ở các lĩnh vực như: Ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội…

Các hạng mục bình chọn gồm: 10 chương trình tham quan TP.HCM thú vị; 10 điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí;…); 10 điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club,…); 10 điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm,…); 10 cơ sở lưu trú du lịch thú vị; 10 nhà hàng thú vị; 10 quán cà phê thú vị; 10 sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị; 10 điểm check-in thú vị và 10 món ngon thú vị.

Công bố chương trình bình chọn 'Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị' - 4

Địa chỉ website chương trình: http://100e.visithcmc.vn/.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã công bố website Chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" để các đơn vị đơn vị kinh doanh các dịch vụ du lịch, người dân trong và ngoài nước, người tiêu dùng... có thể tự ứng cử tham gia chương trình tại địa chỉ:

http://100e.visithcmc.vn/

Dự kiến, cuối tháng 7, ban tổ chức sẽ công bố kết quả của chương trình bình chọn "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.