“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là tên Tọa đàm do Sở Du lịch và Sở Y tế TPHCM tổ chức ngày 16 tháng 6 năm 2017, nhằm tìm ra hướng phát triển loại hình sản phẩm du lịch nhiều tiềm năng này.

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Tọa đàm

Các đại biểu được nghe đánh giá tình hình phát triển sản phẩm “Du lịch Y tế” trên thế giới, Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, sản phẩm du lịch Y tế theo xu hướng hiện đại trên thế giới hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho du khách, như được chăm sóc, chữa trị y tế với chất lượng tương đương mà chi phí lại thấp hơn so với đất nước của họ. Đồng thời, vừa được khám bệnh, điều trị, vừa được tham quan, nghỉ dưỡng sau thời gian điều trị.

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 2

Du lịch Y tế Việt Nam với thế mạnh cung cấp các dịch vụ phẫu thuật bao gồm cả thủ thuật thẩm mỹ, nha khoa và điều trị chỉnh hình. Đặc biệt, Việt Nam nổi tiếng trong việc chữa hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho tỷ lệ thành công cao, và kỹ thuật châm cứu, day bấm huyệt. Giá các dịch vụ này tại Việt Nam rẻ hơn 70 % so với các nước phương Tây và các nước trong khu vực.

Hàng năm, TPHCM đón một lượng lớn khách từ các tỉnh, thành và các nước đến khám chữa bệnh, chiếm khoảng 30-40% số lượng khách khám, chữa bệnh tại TPHCM. Du lịch Y tế TPHCM thu hút du khách bởi cơ sở hạ tầng y tế phát triển, chất lượng tốt chi phí thấp, trình độ tay nghề nguồn nhân lực cao, nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 3

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 4

 Các đại biểu đóng góp ý kiến

Tuy nhiên, tại TPHCM hiện nay, sản phẩm Du lịch Y tế TPHCM chưa phát huy hết tiềm năng, mới chỉ thu hút phần lớn khách từ Campuchia, Lào. Các đại biểu tham dự tọa đàm đã đưa ra nhiều ý kiến, nhằm đưa sản phẩm này đến với đông đảo người dân trong nước. Như việc kết nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp với các đơn vị sử dụng dịch vụ là các hãng lữ hành. Vấn đề quản lý nhà nước đối với 2 lĩnh vực Du lịch và Y tế cần phải được quan tâm đặc biệt, để tạo ra sự kết nối, phối hợp hiệu quả, nhằm mang lại những giá trị cao cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp kết hợp với tham quan nghỉ dưỡng.

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 5

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Y tế ký Kế hoạch liên tịch

Cũng trong buổi tọa đàm Tọa đàm, đã diễn ra Lễ ký kết liên tịch giữa Sở Du lịch và Sở Y tế TP.HCM về phát triển sản phẩm Du lịch Y tế, với các nội dung chính như:

Xây dựng tiêu chí thành lập hệ thống các bệnh viện, phòng khám đa khoa dành cho khách du lịch trong và ngoài nước đến khám, chữa bệnh kết hợp du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh;

Sản xuất, phát hành cẩm nang bản đồ “Du lịch Y tế TP.HCM” dành cho khách du lịch;

Tổ chức Ngày hội: “Du lịch Nha khoa 2017”;

Đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến sản phẩm du lịch y tế.

Trong thời gian tới, nhiều sản phẩm, mô hình kết hợp giữa du lịch và y tế sẽ ra đời thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến TP.HCM, góp phần phục vụ và phát triển ngành du lịch Thành phố.

“Định hướng phát triển sản phẩm Du lịch Y tế tại TPHCM” - 6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT